Thứ Năm, 08/03/2018 | 09:32

Ai cũng biết tập thể dục rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nhiều người không có  đủ sức khỏe, thời gian cũng như sự kiên trì để tập luyện. Nắm bắt được những nhược điểm trên các nhà khoa học đã sáng chế ra một loại thuốc có tác dụng giúp con người luôn khỏe mạnh, thon thả mà không cần đến phòng tập.

Viện Nghiên cứu Sinh học Salk (Mỹ) đã điều chế loại thuốc mang tên 516. Loại thuốc này đang được thử nghiệm với hy vọng giúp con người thon thả, khỏe mạnh mà không cần đến phòng gym.

Theo Esquire, nhóm tác giả 516 đã bắt đầu nghiên cứu từ trước đây một thập niên. Bằng cách thay đổi tín hiệu từ gen truyền đến cơ bắp, 516 giúp cơ thể phá vỡ chất béo thay vì carbohydrates.

Trên thực tế, khi luyện tập, các vận động viên chuyên nghiệp đốt mỡ chứ không đốt carbs. Vì vậy, 516 bắt chước quá trình này mà không đòi hỏi con người đổ mồ hôi.

Nhà khoa học đứng đầu công trình – Ronald Evans nhận định 516 là phát minh quan trọng, đặc biệt đối với những ai không đủ sức tập thể dục như người già, béo phì, người bị thương hoặc mắc các bệnh về gen.

Được biết 516 tiếp tục được thử nghiệm. Tuy nhiên, vì tác động đến tín hiệu gen và cơ, thuốc có thể dẫn đến các nguy cơ sức khỏe như ung thư do đó các nhà khoa học đang phải tính toán, ngăn ngừa những yếu tố nguy hiểm trên.

Với những nỗ lực không ngừng, các nhà khoa học Mỹ cũng đang điều chế nhiều dược phẩm khác với chức năng tương tự 516,, trong đó có hợp chất 14. Khi vào cơ thể, hợp chất 14 đánh lừa tế bào rằng chúng đang mất năng lượng, từ đó kích thích chuyển hóa đường.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, việc tìm ra một loại thuốc mới giúp những người không đủ sức khỏe, lười tập thể dục…hỗ trợ sức khỏe con người tốt hơn. Tuy nhiên, nếu có thể, mỗi người nên bớt chút thời gian, tập luyện thể thao mỗi ngày bằng phương pháp tự nhiên để hãn hữu đưa các loại thuốc vào cơ thể.

Lạ lẫm với loại thuốc dành cho người ‘lười’ tập thể dục

Theo Vnexpress.net

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook