Thứ Bảy, 27/01/2024 | 10:02

Một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh là chìa khóa để ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tim mạch. Hãy nhớ rằng, mô hình tổng thể của các lựa chọn mới là điều quan trọng. Hãy thực hiện những bước đơn giản dưới đây như một phần cuộc sống để mang lại lợi ích lâu dài cho sức khỏe và trái tim.

Nạp vào cơ thể lượng calo ít nhất

+ Bắt đầu bằng việc biết nên ăn và uống bao nhiêu calo để duy trì cân nặng. Thông tin về dinh dưỡng và lượng calo trên nhãn thực phẩm thường dựa trên chế độ ăn 2.000 calo mỗi ngày. Cơ thể cần ít hoặc nhiều calo hơn tùy thuộc vào một số yếu tố bao gồm tuổi tác, giới tính và mức độ hoạt động thể chất.

+ Tăng số lượng và cường độ hoạt động thể chất để đốt cháy nhiều calo hơn.

+ Đặt mục tiêu ít nhất 150 phút hoạt động thể chất vừa phải hoặc 75 phút hoạt động thể chất mạnh mẽ (hoặc kết hợp cả hai) mỗi tuần.

Hoạt động thể chất thường xuyên có thể giúp duy trì cân nặng, giảm cân, đạt được thể chất và tim mạch tốt. Nếu khó lên lịch tập thể dục thường xuyên, hãy tìm cách đưa các hoạt động ngắn vào thói quen hàng ngày như đỗ xe ở xa hơn và đi cầu thang bộ thay vì thang máy. Lý tưởng nhất là hoạt động nên được dàn trải suốt cả tuần.

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh

+ Nhiều loại trái cây và rau quả.

+ Ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm được làm chủ yếu từ ngũ cốc nguyên hạt.

+ Nguồn protein lành mạnh (chủ yếu là thực vật như các loại đậu và các loại hạt, cá và hải sản, sữa ít béo hoặc không béo và nếu ăn thịt hoặc thịt gia cầm, hãy đảm bảo đó là thịt nạc và chưa qua chế biến).

+ Dầu thực vật dạng lỏng.

+ Ăn ít thực phẩm chế biến sẵn.

+ Giảm thiểu lượng đường bổ sung.

+ Thực phẩm được chế biến với ít hoặc không có muối

+ Hạn chế hoặc tốt nhất là không uống rượu.

Những nguyên tắc cần áp dụng

Có thể tuân theo một chế độ ăn kiêng có lợi cho sức khỏe tim mạch bất kể thực phẩm được chuẩn bị ở nhà, đặt hàng tại nhà hàng hay đặt trực tuyến hoặc mua dưới dạng bữa ăn chuẩn bị sẵn. Xem kỹ thành phần dinh dưỡng và danh sách thành phần trên nhãn thực phẩm đóng gói để chọn những thực phẩm có ít natri, đường bổ sung và chất béo bão hòa.

Không hút thuốc

Không hút thuốc lá, thuốc lá điện tử hoặc sử dụng các sản phẩm chứa nicotin và tránh khói thuốc thụ động.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

4 loại thực phẩm tăng cường sức khỏe, bảo vệ mạch máu

Tác dụng của một ly sữa đậu nành đối với tim mạch như thế nào?

Tư thế yoga cho trái tim khỏe mạnh

Những cây thuốc trị bệnh tim mạch

Yhocvn.net (Lược dịch theo heart)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook