Thứ Ba, 06/12/2016 | 08:33
Hạt thì là là loại gia vị được sử dụng rộng rãi ở Ấn Độ và có sức mạnh giảm cân nhanh.
Theo boldsky, hạt thì là giúp tan mỡ bụng chỉ trong vòng 20 ngày nếu bổ sung hạt thì là đều đặn vào thức ăn hằng ngày. Ngoài ra, trọng lượng cơ thể tổng thể cũng có thể giảm sau khi ăn thì là hằng ngày.
Một nghiên cứu cho thấy hạt thì là giúp giảm cân cho 88 phụ nữ béo phì rất hiệu quả. Nó giúp đốt cháy calo nhanh bằng cách tăng tốc độ trao đổi chất và tiêu hóa. Dưới đây là những cách sử dụng thì là cho mục đích giảm cân.

Giảm cân hiệu quả với hạt thì là
Ảnh: Shutterstock
Chanh + hạt thì là. Ngâm 2 muỗng canh hạt thì là trong nước qua đêm và luộc chúng vào buổi sáng. Lọc lấy nước và vắt nửa nước ép chanh vào nước này. Uống nó khi bụng đói vào mỗi buổi sáng trong 2 tuần để giảm cân nhanh.
Sữa chua + hạt thì là. Trộn một thìa cà phê bột thì là với 5 gram sữa chua và ăn hằng ngày.
Mật ong + hạt thì là. Để giảm cân bằng thì là, còn cách khác là trộn 3 gam bột thì là trong nước với vài giọt mật ong và uống nó.
Chanh + gừng + hạt thì là. Đây là một trong những công thức nấu ăn từ hạt thì là giúp giảm cân hiệu quả. Cả gừng và chanh làm tăng khả năng giảm cân của hạt thì là. Rắc một chút bột thì là, nước cốt chanh, gừng xát nhỏ vào các loại rau cho bữa ăn tối.
Hạt thì là giúp đốt cháy calo và tan mỡ bụng. Các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có trong hạt thì là có thể làm tăng sự trao đổi chất, và do đó giúp cơ thể chúng ta đốt cháy calo và làm tan mỡ bụng nhanh. Ngoài lợi ích giảm cân, hạt thì là còn có rất nhiều lợi ích sức khỏe khác liên quan. Nó làm giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa đau tim, tăng cường trí nhớ, tăng cường khả năng miễn dịch, điều trị thiếu máu, làm tăng tiêu hóa, ngăn cản khí và đầy hơi…
Ngọc Lam (TNO)

Nguồn: Giáo dục Online

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook