Thứ Tư, 17/01/2018 | 11:44

Trong cuộc sống, mọi nhu cầu từ ăn, mặc, mua sắm…đều liên quan đến tiền. Tuy nhiên vụ việc một bác sĩ đang trong quá trình phẫu thuật yêu cầu bệnh nhân trả thêm chi phí phát sinh lại là một câu chuyện đáng lên án.

Theo The Coverage, cô Giang Chi, 20 tuổi, bị chẩn đoán xói mòn cổ tử cung cần tiến hành phẫu thuật ngay tại một bệnh viện ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Khi đang tiến hành phẫu thuật, bác sĩ phát hiện bệnh nhân cũng đang gặp một vấn đề sức khỏe khác và cần phải điều trị tức thì. Tuy nhiên, thay vì đợi sau ca phẫu thuật mới yêu cầu bệnh nhân thanh toán, vị bác sĩ này đã yêu cầu bệnh nhân phải chi trả ngay trên bàn mổ.

Cụ thể, cô Giang Chi được bác sĩ đưa cho một tấm thẻ có in mã QR. Cô đã dùng điện thoại quét mã để trả thêm 1.860 nhân dân tệ (khoảng 6,5 triệu đồng). Tuy nhiên lúc đó trong tài khoản của cô chỉ còn khoảng 600 nhân dân tệ nên không còn cách nào khác, Giang Chi đã sử dụng tài khoản WeChat Pay để thanh toán hết khoản còn lại.

Sau ca phẫu thuật, vụ việc vẫn khiến cô gái trẻ phải suy nghĩ. Do đó, cô đã tìm đến bác sĩ tại một bệnh viện khác để tham khảo ý kiến. Theo The Coverage, vị bác sĩ này cho biết lần phẫu thuật làm phát sinh chi phí 1.860 nhân dân tệ thật ra là không cần thiết.

Thất vọng về cách hành xử trong ca phẫu thuật, Giang Chiđã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội Weibo. Ủy ban sức khỏe và kế hoạch hóa gia đình của thành phố sau đó đã liên lạc với Giang Chi và điều tra bệnh viện trên. Mặc dù tên của bệnh viện này không được tiết lộ. Tuy nhiên câu chuyện trên cho thấy ngoài năng lực chuyên môn, yếu tố đạo đức, sự cảm thông, chia sẻ của người thầy thuốc vẫn được đặt lên hàng đầu.

Theo Thanhnien.vn

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook