Thứ Hai, 23/10/2017 | 21:26

Hoàn cảnh đáng thương của hai bệnh nhi: Bé Lưu Văn Giang và Bé Nguyễn Bảo Hiếu.

Hoàn cảnh của hai bệnh nhi: Lưu Văn Giang và Nguyễn Bảo Hiếu.

Mã số: 01: Nguyễn Bảo Hiếu

Cháu Nguyễn Bảo Hiếu sinh năm 2009, được chẩn đoán mắc bệnh u não từ tháng 8/2013. Đến nay, cháu đã được các bác sĩ điều trị 11 tháng nhưng bệnh tình vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Cháu bị chứng u não nên đầu bị phồng rất to, thân hình bé nhỏ do không ăn uống được, gần 6 tuổi mà bé chỉ được 12kg có thể nhìn rõ cả những mạch máu trên da đầu. Chị Phan Thị Thương – mẹ cháu chia sẻ với chúng tôi về hoàn cảnh gia đình: “Bố cháu bây giờ đi làm thợ hồ, mỗi tháng được hơn 3 triệu đều phải gửi ra để chữa bệnh cho cháu. Em thì không có nguồn thu nào vì phải ở trên này chăm sóc và trông nom cháu. Mỗi tuần trị xạ cho cháu mất 400 nghìn, chưa kể tiền thuốc và còn phải tiêm một số mũi hỗ trợ ở bên BV Nhi nữa. Tốn kém lắm ạ”.

Nụ cười ngây thơ của các bé chỉ có thể là thế này

Nỗi xót xa trong lòng những người lớn

Mã số: 02: Lưu Văn Giang

2. Cháu Lưu Văn Giang sinh năm 2010, quê Thanh Hoá được chẩn đoán mắc bệnh u thận từ lúc 11 tháng tuổi, qua 3 lần phẫu thuật, các bác đã sĩ tiến hành cắt bỏ một quả thận của bé. Từ tháng 8/2013 đến nay bé đã phải trải qua 10 lần chạy hoá chất. Sau mỗi lần như vậy bé thường bỏ ăn và quấy khóc. Hiện, quả thận còn lại của bé vẫn đang tiếp tục được trị xạ.

Mẹ cháu – chị Nguyễn Thị Thuận với đôi mắt đỏ hoe, bế con ngủ trên tay tâm sự với chúng tôi: “Nhà em khó khăn lắm, trước có hai con bò để chăn mà giờ phải bán rồi. Nợ nần trồng chất, vay cả ngân hàng để duy trì sự sống cho bé. Bố cháu vẫn cố vật lộn với một sào ruộng để kiếm tiền chữa trị cho cháu”. Với quan điểm rằng “Còn nước còn tát” tuy nhiên làm sao để trả thì họ cũng không biết. Gia cảnh nghèo khó lại thêm ba đứa con nhỏ, đứa út không may bị u thận khiến anh chị Thuận rơi vào hoàn cảnh bế tắc.

4 tuổi nhưng bé đã phải trải qua 3 lần phẫu thuật lớn

Đứa trẻ ngủ vùi trong vòng tay người mẹ, ánh mắt xót thương của người “hàng xóm”

Nhìn nét mặt ngây thơ, ngủ vùi trong vòng tay người mẹ, chúng tôi chợt thấy lòng quoặn lại. Ngoảnh mặt đi, cố ngăn dòng lệ trực chào trong khóe mắt chúng tôi thấy sống mũi mình cay cay. Làm thế nào để giúp bé có kinh phí điều trị bệnh, kéo dài sự sống???

Kính mong các anh chị và các bạn giúp đỡ hai bé để có thể kéo dài sự sống.

Đại diện của Quỹ Từ thiện Điều Ước Nhỏ

Trưởng ban: Bà Nguyễn Thị Mai Hương

Nếu chuyển khoản, xin vui lòng ghi rõ “Chuyển tiền từ thiện cho bệnh nhân…..(tên bệnh nhân) hoặc mã số bệnh nhi”

và ghi rõ họ tên người gửi, điện thoại để chúng tôi thông báo khi nhận được tiền tài trợ và lập báo cáo tài chính hàng quý

Chủ tài khoản:  Nguyễn Thị Mai Hương

Số TK 1:  101010004754278

Ngân hàng Vietinbank – PGD Xã Đàn chi nhánh HN

Số TK 2: 020018063388

Ngân hành Sacombank chi nhánh Thăng Long

Hoặc liện hệ với chúng tôi qua các số điện thoại sau nếu bạn không thuận tiện trong việc chuyển khoản

Bà Đoàn Hải Anh: 0916. 318.198

Bs Trần Việt Hùng: 0989 211.616

Bà Nguyễn Thị Mai Hương: 098 909 7828

Trân trọng cảm ơn

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook