Chủ Nhật, 06/09/2015 | 16:42

Giấc ngủ ngon ban đêm tuy không đảm bảo vị trí xuất sắc nhất lớp nhưng là cần thiết giúp con bạn có thể tập trung vào các bài học ở trường.

1-7600-1437381373.jpg

Bữa sáng đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp con có được buổi học thành công – Ảnh: kidsandcubs

Một năm học mới lại sắp khai giảng. Trong khi theo dõi các chính sách của ngành giáo dục, là cha mẹ, bạn cũng có thể làm ngay một số điều để đảm bảo con mình có được kết quả tốt nhất nơi trường học.

Hãy bắt đầu bằng những gì cần phải làm ở nhà

Trước hết bạn cần chăm lo sức khỏe cho con. Sức khỏe có thể ảnh hưởng rất lớn đến khả năng học tập của trẻ. Một giấc ngủ ngon ban đêm tuy không đảm bảo vị trí xuất sắc nhất lớp nhưng là cần thiết để giúp con bạn có thể tập trung vào các bài học trên lớp. Theo Tổ chức Giấc ngủ quốc gia Mỹ, trẻ 6-13 tuổi cần ngủ từ 9 đến 11 giờ mỗi đêm. 

Bạn cũng cần kiểm tra sức khỏe của con tổng thể để loại bỏ những mối đe dọa mới phát sinh cản trở bé học tốt. Theo Hiệp hội Nhãn khoa Mỹ, 1/4 số trẻ trong độ tuổi đi học gặp vấn đề về mắt, điều đó có thể giảm khả năng tiếp thu của trẻ. Vì thế, bạn hãy làm các việc sau: 

– Tắt hết các thiết bị trong thời gian trẻ làm bài tập ở nhà và không đặt các loại màn hình (ti vi, điện thoại…) trong phòng ngủ của trẻ.

– Đảm bảo con bạn có một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng trước khi đến trường.

– Đưa con đến lớp đúng giờ.

– Đôn đốc con để đảm bảo con hoàn thành các bài tập về nhà.

Bước tiếp theo là đến trường và nói chuyện cùng các giáo viên

Không chỉ tập trung vào các kiến thức học tập, cha mẹ cần phải quan tâm đến cả cách con đã ứng xử như thế nào ở trường, từ việc xử lý khi bị bạn bắt nạt đến giải quyết bữa ăn trưa như thế nào. Bạn cũng đừng quên hỏi thầy cô về giờ giải lao hay các buổi tập thể thao ở lớp, những hoạt động hỗ trợ rất nhiều cho việc thu nạp kiến thức của trẻ. 

Kim Kim (Theo Parents)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook