Thứ Năm, 08/02/2018 | 13:49

Đã đau ốm, tật bệnh thì ai cũng phải mua thuốc theo đơn chỉ định của bác sĩ để điều trị. Tuy nhiên ngoài những thuốc thông thường có những thuốc có giá trị bằng một tài sản lớn như ô tô, căn nhà…thì quả là đáng ngại.

Glybera điều trị thiếu hụt lipoprotein lipase

Thuốc Glybera bắt đầu có mặt trên thị trường từ tháng 10.2012, dùng để điều trị chứng thiếu hụt lipoprotein lipase tuyến gia đình (LPLD).

Đây là một bệnh di truyền hiếm gặp khiến người bệnh thiếu một loại protein cần thiết để phá vỡ phân tử chất béo trong cơ thể. Hậu quả khiến một lượng lớn chất béo tích tụ trong máu. Tuy nhiên, theo Health24 chi phí điều trị cho loại thuốc này lên đến 1,2 triệu USD/năm (hơn 27 tỉ đồng).

Soliris điều trị bệnh tiểu huyết sắc tố

Soliris dùng để điều trị bệnh tiểu huyết sắc tố kịch phát về đêm (PNH). Bệnh phát hủy tế bào hồng cầu, khiến người mắc bị nhiễm trùng, thiếu máu và xuất hiện cục máu đông.

Trên thế giới hiện có khoảng 8.000 người đang mắc PNH. Tuy nhiên loại thuốc này cũng cực kỳ đắt đỏ. Soliris có giá lên đến 700.000 USD/năm (gần 16 tỉ đồng).

Elaprase điều trị hội chứng rối loạn di truyền

Elaprase được bào chế để điều trị hội chứng Hunter. Một hội chứng rối loạn di truyền hiếm gặp, khiến một loại enzyme bị thiếu hoặc hư hỏng.

Một điều đặc biệt là hội chứng Hunter hầu như chỉ xảy ra ở nam giới gây rối loạn suy nhược, dần dần gây ức chế chức năng não và sự phát triển thể chất của người mắc.

So sánh với những loại thuốc trên thị trường, chi phí chữa hội chứng Elaprase bằng thuốc Elaprase là hơn 500.000 USD/năm (khoảng 11,3 tỉ đồng).

Naglazyme điều trị hội chứng Maroteaux-Lamy

Thấp hơn những loại thuốc trên, giá điều trị bằng Naglazyme là khoảng 365.000 USD/năm (tương đương 6,8 tỉ đồng).

Naglazyme được dùng để chữa hội chứng Maroteaux-Lamy, dạng rối loạn di truyền hiếm gặp, gây tích tụ một loại chất bột phức hợp có tên là glycosaminoglycan trong cơ thể.

Theo Health24, các triệu chứng bệnh thường thấy là cổ ngắn, sống mũi dẹt, cánh mũi bè, má tròn, phát triển bất thường ở xương, khớp, gan và lá lách có thể lớn bất thường, mất thính giác, có thể mắc bệnh tim và phổi tắc nghẽn.

Cinryze điều trị chứng phù mạch

Thuốc Cinryze dùng để điều trị chứng phù mạch. Bệnh thường phát khi cơ thể xuất hiện phản ứng dị ứng, khiến da bị sưng nề.

Bệnh cũng có thể xuất hiện do phản ứng với một số loại thuốc, do trục trặc di truyền và các nguyên nhân không rõ khác. Chi phí điều trị bằng Cinryze ước khoảng 350.000 USD/năm (gần 8 tỉ đồng).

Theo Thanhnien.vn

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook