Thứ Bảy, 22/10/2016 | 22:30

Quyết định bắt đầu trải nghiệm với Yoga, bạn sẽ không khỏi những lo lắng, băn khoăn về bộ môn mới mẻ với bản thân mình. Vì vậy để bắt đầu tập luyện Yoga một cách tốt nhất và có được sự bắt đầu thoải mái nhất bạn hãy chuẩn bị chu đáo cho mình những điều sau nhé!

Sự quyết tâm

Chỉ khi quyết tâm và tập luyện yoga một cách kiên trì và bền bỉ, bạn mới có thể đạt được những lợi ích tích cực mà yoga mang lại. Vì thế, hãy sẵn sàng luyện tậm với một tinh thần quyết tâm nhất và bạn sẽ thấy được lợi ích mà Yoga mang lại còn vượt lên trên cả việc phát triển thể chất và tinh thần.

Trang phục phù hợp

Để tập Yoga bạn cần chuẩn bị?

Tốt nhất bạn nên mặc quần áo rộng và thật thoải mái để chuyển động dễ dàng

Chọn trang phục vừa vặn với cơ thể, co giãn thoải mái với chất liệu thấm hút mồ hôi tốt. Khi tập, các bạn cũng nên để chân trần và tháo kính, đồng hồ và các loại trang sức trên cơ thể. Như vậy, việc tập luyện sẽ thoải mái và đạt hiệu quả cao.  

Đồ dùng cần thiết

Thảm tập: Thảm giúp định vị khoảng không gian riêng của từng cá nhân người tập, nhưng điều quan trọng hơn, thảm tạo ra lực kéo và độ bám cho tay và chân của bạn để giúp bạn giữ thăng bằng không bị trơn trượt trong quá trình tập. Thảm cũng giúp cho bạn làm các động tác ngồi, nằm một cách êm ái hơn trên nền cứng.

Giày: Yoga thường thực hiện bằng chân trần, vì thế bạn không cần phải sắm giày cho việc tập yoga.

Để tập Yoga bạn cần chuẩn bị?

Thảm tập là thứ không thể thiếu cho các buổi tập yoga

Khăn: Chọn loại khăn chất liệu thấm hút mồ hôi tốt vì khi tập yoga, bạn cần thấm mồ hôi thường xuyên để tránh bị trơn trượt khi thực hiện các động tác.

Nước: Luôn mang theo mình một chai nước để bổ sung ngay trong lúc tập. Lưu ý chỉ uống từ từ từng ngụm nhỏ.

Phụ kiện thêm

Chăn Yoga: Chăn gấp là đạo cụ để ngồi và nằm trong lớp học. Ví dụ, ngồi bắt chéo chân và đặt một tấm chăn dưới xương chậu của bạn để nâng cao hông trên đầu gối hoặc đắp lên người khi nằm thư giãn ở cuối bài học.

Để tập Yoga bạn cần chuẩn bị?

Chắc chắn bạn sẽ cần thêm dây kéo, chăn, gối, bóng… cho các bài tập

Gạch Yoga: Là đạo cụ phụ trợ giúp bạn thực hiện những động tác đứng chạm sàn khi mà bạn chưa thực hiện được.

Ngoài ra còn rất nhiều phụ kiện hỗ trợ khác như dây thừng, băng kéo lực, gối, bóng… bạn cũng cần chuẩn bị để cho các buổi luyện tập đạt hiệu quả cao nhất.

Vũ Vũ

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook