Thứ Tư, 28/02/2018 | 11:04

Bốn nhóm người có nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy cao nhất

Theo Tổ chức y tế Thế giới (WHO), ung thư tuyến tụy là căn bệnh khó chữa, nguy cơ tử vong cao. Trong đó nhóm người có 4 đặc điểm dưới đây có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Vậy, 4 nhóm người đó có đặc điểm gì?

Đánh giá trực quan

Trong nhóm các căn bệnh liên quan đến các khối u ác tính, ung thư tuyến tụy là một trong những căn bệnh có tỷ lệ mắc tương đối cao. Đặc biệt khi mắc bệnh, nó sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khoẻ thể chất và tinh thần của người bệnh.

"Bốn

Cũng như các căn bệnh ung thư khác, các triệu chứng của ung thư tuyến tụy thường khá nhiều tuy nhiên phát triển âm thầm. Khi phát hiện đa phần ở giai đoạn muộn. Vì vậynhững tác động nguy hại đến thể chất và tinh thần sẽ ngày càng tăng.

Bốn nhóm người có nguy cơ mắc bệnh cao nhất

Người hút thuốc lá

Các chuyên gia cho biết những người hút thuốc lá với số lượng lớn có nguy cơ ung thư tuyến tụy cao hơn nhiều so với những người khác. Điều này cho thấy hút thuốc cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh.

Lời khuyên: Những người hút trong một thời gian dài nên bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt. Ngoài ra cần thường xuyên đến bệnh viện để kiểm tra tuyến tụy, bởi vì hút thuốc lâu dài, chất độc hại trong thuốc lá có thể làm tăng nồng độ lipid máu, theo thời gian sẽ gây ra bệnh.

Người bị tiểu đường

Tiểu đường là nguồn gốc của nhiều loại bệnh tật. Một khi đã bị bệnh tiểu đường, nếu không chú ý để kiểm soát lượng đường trong máu, để chúng cao trong thời gian dài sẽ gây ra bệnh.

Lời khuyên: Cần kiểm soát tốt lượng đường trong máu, duy trì lối sống khoa học và điều độ, tập thể dục hàng ngày bởi những thói quen tốt này giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể, kiểm soát lượng đường trong máu và giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tụy.

Người uống rượu

Theo đánh giá, nguyên nhân gây ra ung thư tuyến tụy và rượu có mối liên hệ mật thiết đến mức không thể tách rời.

"Bốn

Các chuyên gia lý giải các con số cho thấy tỷ lệ mắc ung thư tuyến tụy cao có liên quan đến người uống rượu, đó được cho là một mối quan hệ trực tiếp. Vì vậy, để tránh xa nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này bạn cần giảm uống rượu, tốt nhất là không uống.

Người bị viêm tụy mãn tính

Viêm tụy mãn tính nếu không được điều trị sớm, nó sẽ gây ra bệnh bởi vì một khi mắc phải bệnh viêm tụy, nó sẽ làm suy yếu nghiêm trọng khả năng kháng bệnh.

Theo thời gian, nếu bệnh cứ phát triển mà không được quan tâm điều trị, sẽ gây ra bệnh.

Lời khuyên: Người có bệnh viêm tụy nên chú trọng điều trị càng sớm càng tốt. Đối với những người khỏe mạnh nên dành thời gian tìm hiểu thêm về những thông tin về các yếu tố gây bệnh để bảo vệ sức khỏe bởi ung thư là căn bệnh phòng tốt hơn là chữa.

Lưu ý đối với người thích hút thuốc lại thích uống rượu, bị đái tháo đường và viêm tụy mãn tính, bắt buộc phải chú ý đến việc cai thuốc lá và hạn chế tối đa việc uống rượu mới có hy vọng kéo dài tuổi thọ.

Yhocvn.net (Theo AsiaNews & Soha.vn)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook