Thứ Tư, 15/09/2021 | 17:39

6 loại thực phẩm giàu protein phục hồi cho bệnh nhân COVID-19

Khôi phục khả năng miễn dịch sau khi mắc bệnh covid-19 là vô cùng quan trọng. Covid-19 gây tổn hại nghiêm trọng đến rất nhiều các cơ quan trong cơ thể như làm chậm chức năng tiêu hóa, miễn dịch ….. Thiếu hụt protein là nguyên nhân phổ biến nhất gây suy giảm chức năng miễn dịch chỉ có thể giải quyết sau khi đã hồi phục như một cách để khôi phục khả năng miễn dịch và sức khỏe tổng thể.

Dù sao đi nữa, protein cũng đóng một vai trò quan trọng và có thể là chất khác biệt mạnh mẽ trong các phản ứng. Do đó giai đoạn lành bệnh là giai đoạn quan trọng để nạp lại dinh dưỡng đã mất đi, phục hồi cơ thể.

Rau mầm

Hạt giống đã nảy mầm và phát triển thành cây con nhỏ được gọi là mầm. Rau mầm có hàm lượng protein, folate, magiê, phốt pho, mangan và vitamin C và K cao hơn so với các loại thực vật không có mầm mống vì quá trình nảy mầm làm tăng mức dinh dưỡng. Bệnh nhân covid nhất thiết nên bao gồm mầm mung, cỏ linh lăng, đậu xanh, và thậm chí hạt lanh hoặc hạt chia vì chúng cung cấp số lượng lớn hơn các axit amin quan trọng, giúp chúng dễ tiêu hóa hơn và đáp ứng nhanh chóng nhu cầu protein của bạn. Quá trình nảy mầm dường như làm giảm chất kháng dinh dưỡng trong khi tăng chất chống oxy hóa, cho phép cơ thể phục hồi nhanh hơn.

Thịt đỏ ăn cỏ

6 loại thực phẩm giàu protein phục hồi cho bệnh nhân COVID-19
6 loại thực phẩm giàu protein phục hồi cho bệnh nhân COVID-19

Axit amin có rất nhiều trong các loại thịt đỏ ăn cỏ như thịt cừu

Thịt cừu đỏ từ những động vật được nuôi bằng cỏ trồng hữu cơ và được nuôi dưỡng mà không sử dụng hóa chất hoặc hormone có nhiều axit amin và nhiều yếu tố chữa bệnh đường ruột, tất cả đều có lợi sau COVID-19. Nó chứa đầy vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên nó chỉ có thể là một vấn đề nếu bạn có rất nhiều nó và không có loại rau nào để đi cùng với nó.

Cá là một nguồn protein tuyệt vời

Không chỉ protein mà cá là nguồn cung cấp tuyệt vời các axit béo omega-3 chất lượng cao cũng như vitamin D B2 (riboflavin), canxi, phốt pho, các khoáng chất như sắt, kẽm, iốt, magiê và kali dễ tiêu hóa và cũng chống viêm. Nhiều người gặp khó khăn trong việc tiêu hóa các loại đậu và đậu lăng, đặc biệt nếu dạ dày và hệ thống miễn dịch của họ bị suy yếu. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chế biến các món ăn và có hơi và khó chịu, cá có thể là phương thuốc cho nhu cầu xây dựng lại của bạn.

Protein từ các loại hạt đậu

Bổ sung Protein từ các loại hạt đậu vào chế độ ăn uống

Các loại hạt đậu rất giàu protein, sắt, kẽm, vitamin, selen và các axit amin quan trọng như Lysine, giúp hấp thụ canxi, dễ tiêu hóa, đặc biệt có lợi cho sự phát triển của hệ thống miễn dịch. Để có được nhiều axit amin, hãy trộn, kết hợp chúng càng nhiều càng tốt.

Sữa chua và các sản phẩm lên men tự nhiên

Hồi phục hệ tiêu hóa phụ thuộc rất nhiều vào hệ vi sinh vật tại ruột

Axit amin L-glutamine là một loại glutamine hỗ trợ chữa lành niêm mạc cũng như kiểm soát lượng đường trong máu. Nó hỗ trợ tái tạo niêm mạc ruột sau khi tiếp xúc với liều lượng cao của steroid hoặc vắc-xin. Việc hấp thụ vi sinh vật (men tiêu hóa) có thể giúp cơ thể hấp thụ protein tốt hơn cho cơ thể, giúp vi khuẩn đường ruột cộng sinh hoạt động với thức ăn tốt hơn và cung cấp các chất dinh dưỡng có lợi. Đừng quên bổ sung các vitamin hoặc chất xơ khác như Bắp cải, rau lá xanh, cá hồi, thịt gia cầm với lượng prebiotic.

Trứng cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu

Trứng có nhiều chất chống oxy hóa, có thể giúp COVID-19 phục hồi sau tổn thương do oxy hóa. Hàm lượng vitamin D cao trong trứng rất cần thiết cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Chúng hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong máu, cần thiết cho việc phục hồi chức năng tuyến thượng thận và cân bằng hormone. Ngoài các vitamin cốt lõi quan trọng như selen (22%), vitamin A, B và K, mỗi quả trứng có một lượng lớn protein. Chúng cũng bao gồm riboflavin, một thành phần thiết yếu cho sự phát triển cốt lõi. Hai quả trứng mỗi ngày có thể hỗ trợ đáng kể trong cuộc chiến chống lại nhiễm trùng và xây dựng lại sức khỏe tổng thể của cơ thể.

6 loại thực phẩm giàu protein phục hồi cho bệnh nhân COVID-19

Yhocvn.net

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

+ Bài tập thở phục hồi chức năng phổi, tăng công suất phổi, giảm ứ khí cho bệnh nhân Covid-19, COPD

+ Hai loại thuốc uống điều trị COVID-19 đã được FDA phê duyệt

+ Các loại thuốc cần cho bệnh nhân Covid-19 F0 tại nhà

+ Hướng dẫn tự cách ly, phòng dịch corona virus (covid-19)

+ Phương pháp xét nghiệm virus corona, phòng xét nghiệm nào đủ tiêu chuẩn

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook