Thứ Năm, 21/12/2023 | 09:43

Ung thư phổi không tế bào nhỏ là một trong hai loại ung thư phổi chính và chiếm khoảng 85% các trường hợp ung thư phổi.

Bệnh không giống nhau ở mỗi người. Có ba loại là: ung thư biểu mô tuyến, ung thư biểu mô tế bào vảy và ung thư biểu mô tế bào lớn. Ba loại này được phân theo loại tế bào ung thư phổi và đột biến DNA đã khiến ung thư phổi phát triển.

Khi chẩn đoán nên làm xét nghiệm di truyền hoặc xét nghiệm phân tử về bệnh ung thư phổi để giúp bác sĩ xác định xem bệnh nhân có thay đổi hay đột biến DNA trong tế bào ung thư phổi hay không. Nếu có, bệnh có thể điều trị bằng phương pháp nhắm mục tiêu.

Điều quan trọng là phải biết bệnh nhân bị ung thư phổi không tế bào nhỏ loại nào để bác sỹ có thể tìm ra lựa chọn điều trị tốt nhất.

Ung thư phổi không tế bào nhỏ là gì?

Là một loại ung thư phổi chiếm khoảng 85% tổng số trường hợp. Do có nhiều đột biến nên có thể phân ung thư phổi không tế bào nhỏ thành nhiều loại bệnh chi tiết hơn.

“Tên tôi là Natasha và tôi đang sống chung với căn bệnh ung thư phổi EGFR.

Khi được chẩn đoán, điều quan trọng là phải thực hiện xét nghiệm di truyền hoặc xét nghiệm phân tử để xác định loại ung thư cụ thể mắc phải để bác sỹ có phương pháp điều cụ thể. Tôi biết rằng khi được chẩn đoán lần đầu tiên, các bác sỹ đã có sẵn các phương pháp điều trị khi phát hiện ra tôi bị đột biến gen, điều đó đã giúp tôi sống tốt trong ba năm nay. Nếu phương pháp điều trị hiện tại thất bại, sẽ có những lựa chọn bổ sung sẵn có trong quá trình điều trị.

Nghiên cứu mới đang mang đến những cơ hội mới về những tiến bộ trong phương pháp điều trị các loại ung thư phổi khác nhau. Ngày càng có nhiều thông tin về căn bệnh này. Hãy đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành xét nghiệm để bác sỹ xác định phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn.”

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ

Biểu hiện bạn đã mắc ung thư phổi giai đoạn đầu

Các loại bệnh ung thư phổi

Thực phẩm tốt cho người mắc bệnh ung thư phổi

Những phương pháp bảo vệ phổi khoa học

Yhocvn.net (Lược dịch từ Lungfoundation)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook