Thứ Sáu, 20/10/2023 | 11:38

Trà sữa những tác hại không mong muốn đối với sức khỏe

Trà sữa là đồ uống có hương vị thơm ngon, được bày bán nhiều trên thị trường tuy nhiên lại mang đến những tác hại khôn lường. Điểm qua những tác hại của trà sữa với sức khỏe con người cùng yhocvn.net qua bài viết dưới đây:

1. Hấp thụ chất dinh dưỡng kém

Trà có chứa một chất gọi là tannin, có tác dụng ức chế sự hấp thu sắt, kẽm và canxi. Tốt nhất nên chừa khoảng cách 30 phút giữa bữa ăn và uống trà để đảm bảo cơ hội hấp thụ tốt nhất các chất dinh dưỡng từ bữa ăn cho cơ thể.

2. Táo bón

Trong trà sữa có chứa trà, trong trà có caffeine và một chất hóa học khác gọi là theophylline. Khi cơ thể dung nạp quá nhiều theophylline có thể gây táo bón nặng vì nó làm cơ thể khô và mất nước.

3. Mất cân bằng huyết áp

Khi dùng với liều lượng nhỏ, trà có thể giúp cải thiện tuần hoàn, sức khỏe tim mạch, chức năng não và thần kinh cũng như hệ thống miễn dịch. Nhưng khi uống quá nhiều sẽ làm tăng nhịp tim, dẫn đến huyết áp cao hoặc làm chậm xuống nhịp tim khiến làm giảm huyết áp. Điều này có thể rất có hại cho cơ thể. Vì vậy, một trong những tác dụng phụ nguy hiểm nhất của việc uống quá nhiều trà sữa là gây mất cân bằng huyết áp.

4. Tăng sự bồn chồn

Chúng ta thường xuyên uống một tách trà để giảm bớt căng thẳng và thư giãn sau một ngày dài, nhưng bạn có biết rằng uống trà sữa có thể khiến gia tăng sự bồn chồn hơn? Uống quá nhiều trà sữa có thể khiến cơ thể kích động. Vậy hãy chuyển sang các loại trà lành mạnh hơn như trà hoa cúc, trà trắng hoặc trà xanh.

5. Mất ngủ

Giống như cà phê, trà, đặc biệt là trà đen, loại trà dùng để pha trà sữa rất giàu caffeine. Khi cơ thể nạp quá nhiều caffeine, đặc biệt là vào nửa cuối ngày có thể gây rối loạn giấc ngủ.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ

Ngộ độc trà sữa nguyên nhân do đâu, cách xử trí chuẩn nhất

Những người uống nước chè sẽ có hại cho sức khỏe

Bệnh tiểu đường: những thực phẩm tăng và giảm lượng đường trong máu

Yhocvn.net

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook