Thứ Sáu, 28/05/2021 | 22:50

Rối loạn tăng động giảm chú ý ADHD ở phụ nữ, trẻ em gái diên ra như thế nào?

Ai bị rối loạn tăng động giảm chú ý?

Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) phát triển trong thời thơ ấu, có thể xảy ra với bất kỳ ai, gen đóng một vai trò quan trọng.

Người ta ước tính rằng từ 5% – 11% trẻ em bị rối loạn tăng động giảm chú ý. Nhiều người trong số họ là trẻ gái. Một số trẻ phát triển nhanh hơn, nhưng hơn 3/4 số người bị ADHD trong thời thơ ấu sẽ tiếp tục mắc chứng này khi trưởng thành.

Số liệu thống kê gây hiểu lầm

Trẻ em gái được chẩn đoán mắc ADHD gấp đôi trẻ trai, trẻ trai ít nhất, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là nhiều trẻ em trai mắc bệnh này hơn. Một số chuyên gia nói rằng các trẻ gái không được chẩn đoán nhiều vì các triệu chứng có thể khó phát hiện hơn.

Bớt đi

Gần như không có nhiều nghiên cứu về ADHD ở nữ giới như ở nam giới. Kết quả là, ít người biết về cách nó ảnh hưởng đến họ. ADHD luôn bắt đầu từ thời thơ ấu, nhưng nhiều phụ nữ không phát hiện ra mình mắc chứng bệnh này cho đến khi trưởng thành, nếu họ phát hiện ra.

Rối loạn tăng động giảm chú ý có thể khác nhau ở nữ giới

Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) ở phụ nữ, trẻ gái diễn ra như thế nào?
Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) ở phụ nữ, trẻ gái diễn ra như thế nào?

Kiểu thiếu chú ý thường gặp nhất ở các bé gái.

Có ba loại ADHD chính: thiếu chú ý, hiếu động-bốc đồng, kết hợp không chú ý và hiếu động-bốc đồng. Kiểu thiếu chú ý thường gặp nhất ở các bé gái. Nó không phải lúc nào cũng gây được sự chú ý của giáo viên, phụ huynh.

Làm thế nào nó có thể hiển thị

Các triệu chứng phổ biến của rối loạn tăng động giảm chú ý thiếu chú ý bao gồm:

Thiếu tập trung và khó lắng nghe và chú ý

Dễ bị phân tâm, vô tổ chức và thường xuyên quên và đánh mất đồ đạc

Không thực hiện được

Phạm sai lầm có vẻ bất cẩn

Tác động của ADHD

Cũng như các bé trai, các bé gái mắc chứng ADHD thường gặp khó khăn ở trường. Nhưng họ ít có khả năng gặp rắc rối hơn khi hành động. Những cô gái mắc chứng ADHD thường được coi là những người mơ mộng. Họ cũng có thể gặp khó khăn hơn trong việc giao tiếp xã hội. Điều quan trọng là làm việc với bác sĩ để đảm bảo rằng bạn không bỏ sót các triệu chứng có thể chỉ ra khuyết tật học tập, chẳng hạn như chứng khó đọc. Khi chúng được xác định, chứng khó đọc, các khuyết tật khác có thể được giải quyết thành công.

Đối với phụ nữ trưởng thành, ADHD có thể khiến bạn khó hoàn thành công việc, xử lý những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Phụ nữ bị rối loạn tăng động giảm chú ý có thể gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính cá nhân, hoàn thành các công việc gia đình và chăm sóc con cái.

Một khoản phí cảm xúc

Trẻ em gái mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý có nhiều khả năng hơn trẻ em trai mắc chứng rối loạn tự trách bản thân khi gặp khó khăn trong việc hoàn thành công việc.

Trẻ em gái mắc chứng ADHD có nhiều khả năng hơn trẻ em trai mắc chứng rối loạn tự trách bản thân khi gặp khó khăn trong việc hoàn thành công việc. ADHD cũng có thể khiến bạn khó đọc được các tín hiệu xã hội, điều này có thể khiến một số cô gái cảm thấy bất an. Nó có thể cản trở khả năng kết bạn của họ.

Điều đó có thể khiến họ dễ bị trầm cảm, lo lắng và rối loạn ăn uống. Các bé gái mắc chứng ADHD có nhiều khả năng mắc chứng biếng ăn hoặc chứng ăn vô độ hơn các bé gái không mắc bệnh này.

Đừng bỏ qua nó

Chẩn đoán là bước đầu tiên để có được phương pháp điều trị thích hợp. Thuốc và liệu pháp hành vi có thể giúp bạn kiểm soát ADHD.

Nếu thấy dấu hiệu của vấn đề này, hãy nói chuyện với bác sĩ.

Thuốc và nội tiết tố

Các triệu chứng có thể thay đổi theo thời gian. Nhưng hormone cũng có thể khiến chúng thay đổi. Bạn có thể thấy rằng những thay đổi nội tiết tố trong chu kỳ kinh nguyệt, khi mang thai khi bước vào thời kỳ mãn kinh ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của thuốc. Nếu nhận thấy sự khác biệt, hãy nói chuyện với bác sĩ để điều chỉnh thuốc khi cần thiết.

Sống chung với ADHD

ADHD có thể là một thách thức, nhưng đó là một thách thức mà trẻ em cũng như người lớn đều có thể học cách xử lý, vượt qua. Mặc dù không có cách chữa trị nhưng những người được chăm sóc đúng cách có thể đạt được một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn.

Yhocvn.net (lược dịch theo emedicinehealth)

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

+ Rối loạn tăng động giảm chú ý: Điều gì khiến họ trở nên tồi tệ hơn?

+ Phục hồi chức năng cho trẻ tăng động giảm chú ý theo Bộ Y tế

+ Rối loạn lưỡng cực 1 và Rối loạn lưỡng cực 2 Sự khác biệt là gì

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook