Thứ Ba, 17/04/2018 | 08:30

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để làm trẻ da mặt từ đơn giản nhất như việc dùng mỹ phẩm làm trẻ da, đến các giải pháp ít nhiều xâm lấn như laser fractional CO 2,  cà da, siêu mài mòn, tiêm Botox,  lột da mặt, tiêm chất làm đầy (filler) được chế tạo sẵn, cấy ghép mỡ tự thân. Trong các giải pháp trên cấy ghép mỡ được xem là một giải pháp tiện lợi và an toàn do mỡ là chất lấy từ chính cơ thể của mỗi người nên ít gây ra biến chứng. Đặc biệt mỡ làm tăng thể tích của những vùng lõm trên gương mặt, do đó gương mặt sẽ trẻ ra, xóa được các nếp nhăn. Cấy mỡ tự thân là một kỹ thuật được ứng dụng khá nhiều ở Hàn Quốc. Ngoài việc giúp vùng được cấy mỡ trở nên trẻ trung thì bạn còn được hút mỡ giúp thon gọn vùng bụng hoặc vùng đùi. Do đó, tiêm mỡ tự thân là một phương pháp đáng được quan tâm trong thời gian gần đây.

Đối tượng nào thích hợp cấy ghép mỡ vào mặt?

– Bất cứ ai có gương mặt không đều nhau, bên to bên nhỏ, đều có thể cấy ghép mỡ cho hai bên má đều nhau.

– Đối tượng có cằm lệch, không cân xứng, hai gò má không đều.

– Những người trên 45 tuổi, có hai rãnh sâu hai bên khóe mũi chảy xuống khóe miệng, đường trũng “rãnh nước mắt” ( tear through), khiến gương mặt già đi.

– Đối tượng người lớn tuổi có hai má bị hóp vào, hai thái dương lõm.

– Nam nữ từ 40 – 70 tuổi có lượng mỡ ở mí mắt trên và mí dưới ít, mắt trũng sâu,… mắt có dấu hiệu bắt đầu lõm.

– Mỡ còn được cấy ghép vào các nơi khác trên cơ thể để làm đầy lên như ngực, mông, lưng bàn tay. Nói chung mỡ có thể cấy vào bất cứ nơi khuyết lõm nào của cơ thể.

Quy trình thực hiện cấy ghép mỡ vào mặt

Trước khi tiến hành cấy mỡ tự thân vùng mặt, bạn sẽ được bác sỹ trực tiếp tư vấn thăm khám và đưa ra giải pháp lựa chọn cho khách hàng nên lấy mỡ vùng nào để đưa lên vùng mặt.

Bước 1: Tiến hành gây tê

Sau khi bắt đầu tiến hành cấy mỡ vùng mặt bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng cho và vùng nhận mỡ. Quá trình này đảm bảo an toàn và không đau, không gây sự sợ hãi cho khách hàng cũng như biến chứng trong suốt quá trình thực hiện bác sĩ sẽ gây tê toàn thân.

Bước 2: Tiến hành hút lấy mỡ

Bác sĩ sẽ lấy mỡ từ cơ thể như bụng, đùi, hông với những ống hút nhỏ khoảng 3mm,mỡ sau khi được hút ra sẽ được quay li tâm để loại bỏ tế bào chếtmỡ để chọn ra các tế bào mỡ khỏe mạnh nhất ghép vào lại những vị trí cần làm đẹp trên cơ thể. Trong mỡ đó có nhiều tế bào gốc, mỡ được tiêm vào sẽ giúp cải thiện chất lượng của làn da và làm đầy các vùng lõm, nếp nhăn, rãnh trên khuôn mặt.

Bước 3: Tiến hành cấy mỡ

Thông thường phương pháp được sử dụng hiệu quả nhất là kỹ thuật tập trung vào việc chia đều và dàn mỏng các tổ chức mỡ ghép vào hay còn gọi là ghép mỡ vi thể, tức là sử dụng các kim cấy mỡ siêu nhỏ cấy vào các vùng định trước để đảm bảo lượng mỡ sống cao nhất.

Tỷ lệ mỡ sống sẽ từ 30% đến 40% trên lượng mỡ bơm cấy vào, lượng mỡ này sẽ sống vĩnh viễn ở vị trí mới thân thể của chính người đó và tỷ lệ sống từ 50% đến 60 % là tỷ lệ lý tưởng. Vậy nên phương pháp này đòi hỏi cần có những bác sĩ tay nghề cao thì mới có thể căn chỉnh cũng như ước lượng lượng mỡ tiêm vào vùng cần làm đầy.

Sau khi cấy ghép mỡ vùng mặt hiệu quả sẽ thấy tức thì : vùng má, vùng thái dương không còn bị hóp, rãnh mũi má thì cạn trở lại, còn rãnh mũi mắt thì mất đi tạo lại nét trẻ trung cho khách hàng, tuy nhiên do lượng sẽ bị thoái hóa một ít khoảng rừ 20-30%, nên thường bác sĩ sẽ phải ghép nhiều hơn một ít để bù trừ lượng mỡ bị thoái hóa đi, hiệu quả ổn định sau 3 tuần.

Chăm sóc sau cấy ghép mô mỡ tự thân

– Giữ sạch vết thương sau cấy ghép, bất động chổ cấy ghép ít nhất 3 tuần.

– Không massage vùng cấy mỡ trong vòng 1 tháng.

– Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng đặc biệt là các vitamin sẽ giúp mô cấy mỡ sống lâu hơn kéo dài hiệu quả điều trị.

Mỡ là chất tự nhiên trong cơ thể do đó có độ tương thích với cơ thể khá cao. Công nghệ cấy ghép mỡ tự thân vùng mặt ra đời được xem là một phương pháp trẻ hóa da tối ưu cho những người thiếu đầy đặn vùng mặt, có thể ứng dụng trên mọi lứa tuổi.

Việc cấy mỡ từ chính cơ thể bạn vào vị trí trên khuôn mặt làm cho gương mặt đầy đặn, trẻ trung hơn so với tuổi tác một cách nhanh chóng, an toàn, không cần phẫu thuật, không mất thời gian nghỉ dưỡng, hầu như không có biến chứng.

Quy trình thực hiện cấy ghép mỡ trẻ hóa da mặt

Bài liên quan: Giải pháp cấy ghép mỡ vùng mặt kéo dài tuổi xuân hiệu quả thế nào

Yhocvn.net

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook