Thứ Ba, 17/04/2018 | 08:25

So với lần đầu tiên phẫu thuật hút mỡ được làm với nhiều biến chứng, phải nằm lại bệnh viện dài ngày để theo dõi, phải gây mê để phẫu thuật, giờ đây, phẫu thuật hút mỡ với  phương pháp Fournier đã gần như không có biến chứng, có thể phẫu thuật gây tê tại chỗ, và sau khi hút mỡ, có thế sinh hoạt bình thường. Và  hơn nữa, tế bào mỡ có thể dùng để cấy ghép tự thân, đây là một bước ngoặt rất lớn trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

Khi bắt đầu sang tuổi 40, các lớp mỡ dưới da đặc biệt là ỏ vùng mặt bị mất đi tạo thành những đuờng rãnh, những nếp nhăn và cả nhưng vùng bị hóp đi trên gương mặt. Bên cạnh việc sử dụng các chất làm đầy, giờ đây người  ta có thể dùng một phương pháp kinh tế hơn, đó chính là cây ghép mỡ tự thân.

Điểm đầu tiên trên gương mặt mà mọi người mong muốn được xóa đi là rãnh mũi má. Càng lớn tuổi, rãnh này sẽ càng sâu và như một nếp gấp, bạn không thể che được bằng cách trang điểm, và đó là một trong những biểu hiện đầu  tiên của sự lão hóa. Ngoài ra còn có những vùng khác cần cấy ghép mỡ như là vùng thái dương , vùng má…

Vùng cho mỡ thông thường là vùng bụng hoặc đùi. Mỡ được hút ra bằng ống tiêm hay bằng máy hút, sê được tinh chế lại và tiêm vào nơi cần có mở.

Công trình đầu tiên về cấy ghép mở do Bác sĩ Pierre F.Foumier báo cáo năm 1991 sau 5 năm nghiên  cứu.

Kỹ thuật được làm với kỹ thuật gây tê tại chỗ bằng dung dịch Tumescent, không sử dụng máy hút mở và hút mỡ bằng ống tiêm với những dụng cụ đặc biệt riêng.

Ưu điểm tạo hình mỡ bằng ống tiêm là dễ dàng, kinh tế an toàn, thời gian phẫu thuật ngắn lượng máu mất được giảm tối thiểu; khá năng hút mỡ giữa máy hút và ống  tiêm là như nhau, cho kết quả tốt; ít gây tổn thương thần kinh, mạch máu và các mổ xung quanh và đặc biệt là tý lệ mở sống sau khỉ cấy tăng lên hơn 70%.

Bên cạnh việc cấy ghép mỡ vào những vùng bị thiếu trên gương mặt các bác sĩ còn có thể  hút mỡ để viền hàm dưới của gương mặt. Đây cũng là một điều rất quan trọng trong trẻ hóa gương mặt. Sự lão hóa sẽ làm cho vùng gò má chảy xệ, nọng càm xuất hiện, hút mỡ vùng gò má và nọng cằm, đi kèm với việc cấy ghép mở sẽ mang lại đường vỉền gương mặt đầy đặn xưa.

Một số ưu điểm của phương pháp cấy mỡ cho vùng mặt

Kết quả cấy mỡ làm đầy rãnh mũi má, má hóp, thái dương, hốc mắt sâu mà không sử dụng chất liệu độn nhân tạọ nên khả năng tiếp nhận của cơ thể cao, mềm mạị.

Cấy mỡ StemCell Lift hiệu quả làm đầy kéo dài đến hơn 10 năm, hơn gấp nhiều lần so với cấy mỡ thông thường.

Hệ thống chiết tách mỡ và nuôi cấy tế bào gốc tiến tiến hiện nay, đảm bảo tinh chất mỡ tự thân có mức độ sống cao, an toàn với cơ thể.

Đầu kim cấy mỡ siêu nhỏ, kết hợp với thao tác nhẹ nhàng, chuẩn xác của đội ngũ bác sĩ có chuyên môn sẽ giúp giảm sưng, ít bầm tím, thời gian thực hiện ngắn hơn.

Mức độ xâm lấn tối thiểu, thời gian phục hồi nhanh chóng.

Chất béo tự thân từ vùng bụng, đùi,… được rút ra từ từ, không gây nên hiện tượng da chùng, da thừa, hạn chế bầm tím,… góp phần làm cho thân hình thon thả hơn.

Và điều cuối cùng là sắc đẹp luôn luôn phái gắn liền với sức khỏe. Vì thế, trước khi có nhu cầu về hút mỡ và cấy ghép mỡ, bạn phải tìm được bác sĩ tin cậy và được tư vấn rõ ràng, người có nhu cầu sẽ phải được kiểm tra sức khỏe tổng quát như rối loạn đông máu, chức năng gan, thận hay bệnh nội khoa đi kèm như tiểu đường, cao huyết áp…

Giải pháp cấy ghép mỡ vùng mặt kéo dài tuổi xuân hiệu quả thế nào

Bài liên quan : Tác dụng phụ nguy hiểm của việc tiêm Botox trong làm đẹp da

Yhocvn.net

BẠN ĐỌC PHẢN HỒI: 2 Nhận xét.

[…] một thời gian cấy ghép mỡ, da mặt tươi trẻ hẳn ra, nếp nhăn giảm hẳn, da trở nên láng mịn hơn. Điều […]

[…] cập nhật Quy trình thực hiện cấy ghép mỡ trẻ hóa da mặt Giải pháp cấy ghép mỡ vùng mặt kéo dài tuổi xuân hiệu quả thế nào Các câu hỏi về phương pháp lăn kim trong trẻ hóa da Tác dụng phụ nguy […]

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook