Thứ Hai, 11/07/2016 | 06:37

Ngay cả khi được bảo quản trong tủ lạnh nhưng nếu thực phẩm có 7 dấu hiệu này, bạn nên vứt ngay chúng đi nếu không muốn “rước họa vào thân”.

Không thể phủ nhận tính tiện lợi mà tủ lạnh mang đến cho cuộc sống của chúng ta. Có tủ lạnh, chúng ta không cần phải mất thời gian ngày nào cũng đi chợ. Thực phẩmgiờ đây mua về có thể để tủ lạnh 3-4 hôm, rồi mới lại phải đi chợ tiếp.

Thức ăn cũng vậy, có thời gian thì nấu vài món liền, rồi đem cấp đông ăn dần. Thế nhưng cũng đừng quá ỉ lại vào tủ lạnh, cho rằng nó có công dụng toàn năng trong việc bảo quản thực phẩm. Ngay cả khiđượcbảo quản trong tủ lạnh, nếu thực phẩm có 7 dấu hiệu này, bạn nên vứt ngay chúng đi.

Bánh mì

Nhận thấy những dấu hiệu này trên thực phẩm, vứt đi ngay đừng tiếc

Khi thấy nấm mốc xuất hiện trên mặt bánh mì, nhiều người có thói quen cắt bỏ phần mốc đi, còn phần không bị mất vẫn để ăn. Tuy nhiên đây là thói quen cực kỳ tai hại, ảnh hưởng đến sức khỏe. Dù bị mốc ít, bạn cũng nên vứt hẳn chiếc bánh mì đó đi. Thực chất nấm mốc đã lây lan và ảnh hưởng cả những vùng khác, chỉ là bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường mà thôi.

Thực phẩm bị chảy nước, có mùi

Nhận thấy những dấu hiệu này trên thực phẩm, vứt đi ngay đừng tiếc

Nếu bạn mang cơm hộp đi để ăn cho bữa trưa, và khi mở ra thì thấy đồ ăn chảy nước, hơi có mùi, tốt nhất đừng ăn nó. Nó chẳng mang lại dinh dưỡng gì, đã thế lại càng hại cho hệ tiêu hóa hơn.

Thức ăn thừa

Không ít người ỉ lại vào tác dụng của tủ lạnh, cho rằng bất cứ đồ ăn nào bảo quản trong tủ lạnh đều sẽ tươi ngon và không mất chất dinh dưỡng. Tuy nhiên bạn nên hạn chế ăn lại thức ăn thừa. Thức ăn để quá lâu trong tủ lạnh cũng không nên ăn.

Phô mai

Nhận thấy những dấu hiệu này trên thực phẩm, vứt đi ngay đừng tiếc

Phô mai là thực phẩm bảo quản được khá lâu trong tủ lạnh, tuy nhiên thời gian bảo quản cũng không quá 3 tuần. Nếu thấy phô mai chảy nước hoặc có nấm mốc, tốt hơn hết hãy vứt chúng đi.

Trứng

Nhận thấy những dấu hiệu này trên thực phẩm, vứt đi ngay đừng tiếc

Nếu bạn mua trứng có kèm theo hạn sử dụng, thì phải sử dụng trong vòng 4 tuần kể từ ngày đó. Bạn cũng có thể kiểm tra tuổi thọ của trứng bằng cách thả trứng vào cốc nước, nếu trứng nổi là trứng hỏng, không thể ăn được.

Thịt cá

Nhận thấy những dấu hiệu này trên thực phẩm, vứt đi ngay đừng tiếc

Đối với thịt cá, không cần nhìn, chỉ cần ngửi thấy mùi hôi là không được ăn và nên vứt đi. Vào mùa hè, thịt cá rất dễ ươn và hỏng. Khi mua về, bạn nên rửa sạch, rồi đem cấp đông ngay.

Thực phẩm đóng gói

Tương tự như thịt cá, nếu thực phẩm đóng gói có mùi hôi hay mùi bất thường, bạn cũng không nên ăn chúng.

Việt Hà

(Dịch từ THS)

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3- Tòa nhà Đại Phát – Ngõ 82 Duy Tân – Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn,banbientap@i-com.vn

Hotline:0914926900

Nguồn: Emdep

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook