Thứ Ba, 11/10/2016 | 22:30

Nếu ngừng hoạt động “yêu”, chuyện gì sẽ xảy ra?

Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Việc xuất tinh thường xuyên có thể loại bỏ các chất có hại từ tuyến tiền liệt. Do đó, nếu việc ‘kiêng khem’ kéo dài quá lâu, nam giới có thể phải đối diện với nguy cơ cao bị ung thư tuyến tiền liệt.

 

Dễ bị cảm lạnh và cảm cúm

Các nhà nghiên cứu tại trường đại học Wilkes-Berre ở Pennsylvania (Mỹ) đã chỉ ra rằng những người có quan hệ tình dục 1-2 lần mỗi tuần sẽ tăng 30% kháng thể immunoglobulin A (IgA) so với những người ít hoặc không quan hệ tình dục. IgA là một trong những loại kháng thể quan trọng giúp cơ thể chống lại vi-rút.

Gặp vấn đề về sức khỏe tim mạch

Đời sống tình dục tích cực có liên quan chặt chẽ đến sức khỏe tim mạch. Vì vậy, nếu trong một thời gian dài không có quan hệ, bạn có thể phải đối diện với những bệnh liên quan đến tim mạch, đau tim và đột quỵ. Thông tin này được phản ánh trong một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu New England thực hiện vào năm 2010.

Cảm thấy buồn chán, dễ bị căng thẳng

Phụ nữ thường cảm thấy chán nản hơn khi họ không thường xuyên quan hệ tình dục. Oxytocin có tác dụng chống lại cortisol (hoóc-môn gây stress) được giải phóng khi hai người đại đến cực khoái; nó giúp thư giãn các dây thần kinh. Nếu tạm dừng quan hệ tình dục, bạn đã đánh mất đi lợi ích này.

Chuyện ấy của bạn có quá nhiều?

Thiếu minh mẫn

Hoạt động “yêu” làm tăng tốc độ tăng trưởng tế bào thần kinh trong vùng hippocampus của não. Do đó, việc ‘kiêng cữ’ ảnh hưởng tới sự hoạt động của não bộ.

Sự thiếu tự tin trong khi quan hệ dần dần xuất hiện

Theo những chuyên gia, không quan hệ làm giảm ‘sự hạnh phúc’, ‘sự thân mật’ và những mối quan hệ riêng tư của bạn. Theo Les Parrott, tiến sỹ, nhà tâm lý học và tác giả của cuốn ‘Saving Your Marriage Before It Starts.’, ‘cuộc hôn nhân mà không có quan hệ tình dục có thể gây tự kỷ, ghen tuông, giảm lượng oxytoxin, và một số loại hoóc-môn liên quan khác.’. ‘Điều này cũng có thể làm tăng sợ hãi khi mình không thể đáp ứng nhu cầu của bạn tình, có thể dẫn đến chứng hoang tưởng’.

Nhưng Parrott chỉ ra rằng điều đó không có nghĩa những cặp đôi không quan hệ tình dục là không hạnh phúc. ‘Tình dục chỉ là một biểu hiện của sự thân thiết của các cặp đôi’. Hôn, nắm tay, tặng quà cũng có thể giúp bạn gắn kết tình cảm với bạn tình của mình ngay cả khi bạn không dành thời gian quan hệ về mặt sinh lý.

Bạn có thể cảm thấy thất vọng nhiều hơn

Phụ nữ thường cảm thấy thất vọng khi dừng quan hệ tình dục, theo báo cáo của một nghiên cứu trong tạp chí Archives of Sexual Behavior. Nhưng điều này không phải do sự giảm quan hệ tình dục. Nhóm nghiên cứu cho thấy phụ nữ có bạn tình sử dụng bao cao su sẽ cảm thấy thất vọng nhiều hơn.

Theo những nhà nghiên cứu, một số hợp chất trong tinh dịch gồm melatonin, serotonin, và oxytoxin – có thể có khả năng tăng cường ham muốn của phụ nữ không sử dụng biện pháp bảo vệ trong khi quan hệ. Đương nhiên là sẽ không thể tránh khỏi những hạn chế khi không sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ.

Nguồn: SKDS

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook