Thứ Năm, 15/09/2016 | 11:37

Nếu còn có thói quen hẹn bạn nhậu ở quán nướng, bạn cần bỏ ngay nếu không muốn mắc bệnh ung thư.

Nhiều người có thói quen uống bia kèm đồ nướng sau giờ tan sở để giải nhiệt và xả stress. Bởi món nhắm là đồ nướng vừa có hương vị hấp dẫn lại quyện cùng những cốc bia mát lạnh dễ thư giãn.

Tuy nhiên, thói quen này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, uống bia với đồ nướng dễ gây rối loạn tiêu hóa. Nếu không kiêng cách ăn này thì tình hình bệnh tật sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Uống bia, ăn đồ nướng là thói quen của nhiều quý ông sau khi tan sở. Ảnh minh họa.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế Trung Quốc, ăn đồ nướng, uống bia còn làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại tràng.

Các chuyên gia chỉ rõ, ngoài những chất phụ gia độc hại có khả năng gây ung thư trong thực phẩm, thói quen ăn những món nhiều chất béo và calo, ngồi lâu trên ô tô và ít vận động…cũng là những nguyên nhân khiến bạn dễ mắc chứng ung thư đại tràng. Trong số những thực phẩm bị “đưa vào tầm ngắm” có bia lạnh, đồ xốt và đồ quay nướng.

Ăn đồ nướng, uống bia có thể tăng nguy cơ mắc ung thư đại tràng. Ảnh minh họa.

Theo giới y học, ung thư đại tràng là căn bệnh phổ biến trong cộng đồng, nhưng dấu hiệu ban đầu không rõ rệt. Một khi phát hiện nhiều máu trong phân, số lần đại tiện thay đổi, bụng đau âm ỉ, có dấu hiệu thiếu máu hoặc xuất hiện phân nhầy khi đại tiện, bệnh nhân cần kịp thời tới bệnh viện chuyên khoa để khám và chữa trị.

Cách hạn chế độc hại khi ăn thịt nướng

1. Nên ăn nhiều thịt nạc hơn thịt mỡ, ăn nhiều thịt trắng hơn thịt đỏ. Khi nướng thịt nạc cũng nên hạn chế cho thêm dầu mỡ, sẽ hạn chế được mỡ bốc khói và cháy sém.

2. Nên nướng thịt ăn kèm với rau củ quả vì những món ăn này giàu vitamin, các thành phần trong rau tự nó không dễ dàng để tạo ra chất gây ung thư. Rau quả chỉ nướng ăn trong thời gian ngắn hơn nên sẽ giảm bớt nguy cơ hình thành các chất gây ung thư.

3. Giá nướng hay dụng cụ nướng thịt cần phải được làm sạch triệt để. Điều này có thể làm giảm việc tạo khói và các chất gây ung thư khác trong quá trình nướng.

4. Nên đặt 1 lớp giấy thiếc trên vỉ nướng, chọc thủng một vài lỗ trên giấy thiếc để khi nướng mỡ có thể chảy xuống nhưng lại hạn chế khói bốc lên ám vào thức ăn.

5. Trước khi nướng, một số thực phẩm có thể hấp hoặc luộc sơ, để giảm thiểu thời gian nướng, làm giảm nguy cơ hình thành các chất gây ung thư trong quá trình nướng.

Theo Người Đưa Tin

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook