Chủ Nhật, 19/02/2017 | 05:55

Một số động tác Yoga dưới đây có thể giúp các chị em lấy lại được năng lượng trong cuộc sống, đồng thời giúp vóc dáng thon gọn.

Sau hơn 1 tuần nghỉ Tết, mặc dù đã bắt đầu vào guồng công việc được nửa tháng nhưng nhiều chị em vẫn cảm thấy mệt mỏi, trì trệ, hoạt động không được nhanh nhẹn như trước. Lý do là bởi những ngày tháng ít vận động, ăn uống không điều độ dịp Tết vẫn đang ảnh hưởng đến cơ thể.

Những biện pháp khắc phục thường được các chị em lựa chọn là quay lại nhịp ăn uống điều độ, luyện tập các môn thể thao nhẹ nhàng như chạy bộ, bơi… Bên cạnh đó, việc luyện tập một số động tác Yoga dưới đây cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho các chị em trong việc xua tan mệt mỏi sau Tết, lấy lại được năng lượng trong công việc.

6 bài tập Yoga hết mệt mỏi nên tập cuối tuần để cơ thể năng động
6 bài tập Yoga hết mệt mỏi nên tập cuối tuần để cơ thể năng động

Người tập xoạc chân sát đất, hai bàn chân duỗi thẳng, sau đó từ từ gập người về phía trước, hai tay vươn thẳng hết mức có thể, thả lỏng vai để các khớp được thư giãn. Bài tập này giúp cơ đùi, eo giảm bớt áp lực và mệt mỏi.

Người tập xoạc chân sát đất theo tư thế ngang, từ từ đặt nửa người trước sát đất, hai tay dang ngang và đặt sấp, cố gắng thẳng lưng, mặt hướng về phía trước và thư giãn hai vai

Người tập đứng thẳng người, hít sâu, sau đó từ từ đưa 1 chân lên cao, giữ thẳng hai chân, một tay nắm lấy gót chân, tay còn lại đưa lên cao bằng với tay kia, giữ vững trong vòng 5 giây và hít thở sâu.

Người tập nằm sấp, hai khuỷu tay gập 90 độ và bàn chân chống với mặt đất sao cho cơ thể giữ song song với mặt đất, người tập đưa 1 chân lên trước quá khuỷu tay và giữ thẳng, mắt nhìn thẳng cố gắng hít thở sâu.

Người tập đứng thẳng chân, hít sâu, nửa người trên nhoài về phía trước, đồng thời 1 chân từ từ đưa lên từ phía sau và co lên, một tay nắm lấy cổ chân sau, kéo căng người, tay còn lại giữ song song với mặt đất, cổ ngửa và nhìn thẳng.

Người tập hít vào, rướn cong toàn bộ thân người trên, nâng đầu, ngực và đùi lên khỏi mặt đất, cố gắng kéo cao bàn chân lên cao hết sức có thể, hai tay giữ thẳng và nắm vào cổ chân, ngửa cổ ra sau và giữ thăng bằng trong vòng 10 giây. Bài tập này không chỉ giúp giãn cơ, giảm bớt căng thẳng mà còn giúp vòng 1 căng đầy hơn.

Lương Chi

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook