Thứ Tư, 05/12/2018 | 17:40

Đặc điểm khác biệt của vớ y khoa made in Germany trong điều trị suy tĩnh mạch chân

Công nghệ Clima Comfort

Kỹ thuật dệt Clima comfort được cấp bằng sáng chế của medi có khả năng lấy mồ hôi từ lớp da đẩy ra ngoài, do đó không hấp hơi, không ướt da nên không ngứa do mồ hôi.

Clima Fresh

Sợi vải khó bám bụi, đảm bảo luôn sạch sẽ và duy trì áp lực đủ để điều trị cả ngày.

Dệt kim 3 chiều theo tiêu chuẩn Đức, có độ dốc áp lực, rất đàn hồi nên tạo cảm giác mềm mại thoải mái nhưng vẫn mang lại hiệu quả điều trị tối ưu.

Vừa khít hoàn hảo

Kỹ thuật dệt không có đường may nối nổi cộm, sự phù hợp vừa khít với cấu trúc giải phẫu, các sản phẩm của medi luôn mang đến cho bệnh nhân cảm giác thoải mái và không gây cản trở lưu thông máu.

Mềm mại co dãn

Chất liệu vải medi được sản xuất đặc biệt với các tính chất như nhẹ, thoáng khí, có khả năng “hô hấp chủ động” nên không có cảm giác nóng nực ngay cả với khí hậu nhiệt đới.

Đa dạng size

Vớ y khoa medi có rất nhiều size cho bệnh nhân, đảm bảo cho bệnh nhân mang đúng size thích hợp để có độ áp lực điều trị chính xác nhất.

medi là chuyên gia hàng đầu thế giới về các sản phẩm áp lực từ 1951. Điều trị áp lực ngày càng trở nên quan trọng, khi mà công việc làm giảm phù nề bằng thuốc không thể đáp ứng được vì quá sức của nó. Tạo một lực ép vừa phải đủ để điều trị mà vẫn đảm bảo lưu thông máu tốt tăng tốc độ tuần hoàn máu, không gây tắc nghẽn bên dưới là những kiểm chứng thực tế lâm sàng cho chất lượng của một sản phẩm.

Đủ áp lực điều trị và duy trì áp lực đó trong thời gian dài (trên 6 tháng) là bí quyết công nghệ của medi. Vớ y khoa Đức medi là sản phẩm chất lượng hàng đầu thế giới, với tiêu chuẩn Đức được mệnh danh là khắc khe nhất thế giới. Đây cũng là một điểm khác biệt nữa của các sản phẩm medi, làm cho giá thành điều trị mỗi ngày thấp, tiết kiệm đáng kể chi phí điều trị.

Sản phẩm của medi không bao giờ bị rách phần gót chân, cho dù mang cả năm và đã giảm hiệu quả điều trị. Các sản phẩm chất lượng kém thường hay bị rách gót chân chỉ sau 1-2 tháng mang vớ. Phần gót chân là phần vải dệt riêng và nối vào phần bắp và phần bàn chân để tăng cảm giác thoải mái cho bệnh nhân. Công nghệ may nối của medi đạt đẳng cấp cao, đảm bảo không bao giờ rách các chỗ nối của gót chân.

Với kỹ thuật dệt 2 lớp có độ mao dẫn khác nhau, vớ sẽ tự động thoát hơi ẩm và mồ hôi ra ngoài, đảm bảo không bị ứ đọng trên bề mặt da, ngay cả khi tiết trời nóng bức.

CE Mark

Các sản phẩm medi được đóng dấu CE, đảm bảo lưu thông tự do sản phẩm trong Cộng đồng Kinh tế châu Âu (EEC).

An toàn dệt nhuộm theo tiêu chuẩn Oko-Tex 100 – CHLB Đức Năm 1997, medi gia nhập hệ thống kiểm tra tự nguyện, thực hiện theo tiêu chuẩn Oko-Tex 100. Với chứng nhận này, medi đảm bảo rằng các sản phẩm không chứa phooc-môn (formaldehyde) hoặc chất tạo màu có hại cho sức khỏe.

Điều trị chủ lực suy tĩnh mạch bằng vớ y khoa

Vớ y khoa là phương pháp điều trị chủ lực suy tĩnh mạch. Chỉ có vớ y khoa mới làm khép van tĩnh mạch bằng lực cơ học, gián tiếp ép vào các bắp cơ, làm phục hồi tác dụng của van một chiều. Van có tác dụng ngăn không cho máu chảy ngược xuống và ứ đọng ở chân khi đang trong tư thế đứng.

Bản thân vớ có “độ dốc áp lực” làm tăng tốc độ lưu thông máu, do đó phòng ngừa huyết khối và giải quyết triệt để ứ đọng máu ở chân.

Chi định: suy tĩnh mạch từ giai đoạn sớm (đau nhức chân, vọp bẻ ban đêm, sưng phù chân, dễ bầm máu…) đến giai đoạn nặng của bệnh.

Chống chỉ định: viêm da nặng, tổn thương động mạch và mất cảm giác trong bệnh tiểu đường, suy tim mất bù (giai đoạn nặng), viêm thần kinh ngoại biên.

Điều trị chủ lực suy tĩnh mạch

Vớ duomed là loại vớ y khoa cơ bản của dòng vớ y khoa Đức medi. Vớ được khẳng định chất lượng qua 10 năm có mặt tại thị trường Việt Nam (kể từ 2004), và là biểu tượng của phương pháp mới điều trị suy tĩnh mạch bằng vớ y khoa. Hơn 96% bệnh nhân chỉ cần dùng áp lực CCL1 là đủ điều trị, chỉ một số ít bệnh nặng cần dùng CCL2 ngay từ đầu hoặc khi đã thất bại với CCL1.

Do vớ y khoa điều trị bằng áp lực, do đó đo size là bắt buộc khi chọn mua vớ, để đảm bảo đủ áp lực điều trị.

Độ bền vớ trên 6 tháng (có người mang 10 tháng, thậm chí hơn 1 năm), đã được kiểm chứng thực tế suốt 10 năm qua.

Tip: Làm sao biết vớ có đủ áp lực điều trị hay không?

Vớ y khoa muốn có hiệu quả điều trị thì phải có đủ áp lực cần thiết. Áp lực phải giảm đều: cao nhất ở cổ chân (100%) và giảm dần đều lên tới đùi (còn 40%), tạo ra một “dòng chảy” thông suốt từ chân về tim gọi là “độ dốc áp lực”. Độ dốc này quyết định chất lượng của vớ y khoa và quyết định hiệu quả điều trị của nó.

Lọai vớ phòng ngừa (vớ văn phòng) không thể làm giảm phù nề chân mà chỉ làm giảm nặng chân và mỏi chân, do nó có áp lực thấp hơn vớ điều trị và dễ mang hơn vớ điều trị. Vớ điều trị sẽ khó mang qua gót, nhưng càng lên cao càng dễ mang.

Duomed

 

Sizes cB cC cG
  Vòng cổ chân Vòng bắp chân Vòng đùi Silicone
xs 16-18 24-30 36-50
S 19-21 28-34 47-54
M 22-24 32-38 52-60
L 25- 27 36-42 56-65
XL 28 – 30 40-46 62-72
XXL 30 – 32 42-50 65-76

 

Lời khuyên của bác sĩ khi chọn vớ điều trị suy tĩnh mạch

Theo tiến sĩ Dương Đức Hùng, Trưởng Đơn vị phẫu thuật tim mạch, Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), tất áp lực là một trong những phương pháp để phòng ngừa và điều trị bệnh giãn tĩnh mạch. Tuy nhiên người bệnh phải lựa chọn tất chuẩn và phù hợp với tình trạng của mình mới có hiệu quả. Ví dụ phải tuân thủ chuẩn về kích thước, cấp độ bệnh, độ áp lực bởi tất quá lỏng thì không có tác dụng, ngược lại tất quá chật sẽ làm máu không thể lưu thông.

Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội khuyến cáo cần mua tất ở trung tâm chuẩn, có bác sĩ về mạch máu tư vấn để chọn được loại phù hợp. Bên cạnh mang tất, người bệnh cần chú ý chỉnh sửa thói quen trong sinh hoạt như không đứng lâu, khi ngồi không nên vắt chéo chân, không đi giày cao gót, không ngồi xổm. Khi nằm nên có gối gác cao chân.

Yhocvn.net

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook