Thứ Bảy, 17/10/2015 | 23:50

Ngáy ngủ và những ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe

Chứng ngáy ngủ có thể liên quan tới một loạt các rắc rối về sức khỏe như khiến bạn bị đau đầu, giảm khả năng nhận thức, dễ bị đột quỵ.

Theo khảo sát cho thấy, trong 100 người lại có 20 người mắc chứng ngáy khi ngủ.Ngáy khi ngủ không nhữnglàm phiền người khác mà còncó thể là dấu hiệu không tốt về sức khỏe của bạn. Trong thực tế, ngáy ngủcũng có thể là một dấu hiệu của chứng ngưng thở khi ngủ hoặc một số rối loạn khác đang “ẩn nấp” trong cơ thể bạn.

Ngoài ra, các chuyên gia y tế đã tìm thấy mối liên quan giữa việc ngưng thở khi ngủ và nhiều rối loạn khác như vấn đề cương dương và đột quỵ. Dưới dây là một số tác động của việc ngáy khi ngủ tới sức khỏe của bạn.

Nhức đầu

Ngưng thở khi ngủ có thể làm tăng nguy cơ bị đau đầu vào buổi sáng. Việc bị đau đầu sau khi thức dậy sẽ là một yếu tố khiến bạn có một ngày yếu ớt , mệt mỏi hơn.

Các vấn đề về nhận thức

Các chuyên gia cho rằng ngáy ngủ cũng ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ của con người. Dần dần, ngáy ngủcó thể làm giảm khả năng nhận thức của bạn.

Khiến người khác khó chịu

Chắc chắn chẳng mấy ai lại cảm thấy dễ chịu khi bị tiếng ngáy của người khác quấy. Điều này có thể khiến mối quan hệ của hai bạn trở nên căng thẳng hơn.

Đột quỵ

Chứng ngáy ngủ và đột quỵ có thể có mối liên quan tới nhau. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Sơn Đông, Trung Quốc đã thực hiện khảo sát trên 25.000 người và kết luận, người mắc chứng ngáy ngủbị mắc hội chứng ngưng thở khi ngủ, sẽ có nguy cơ cao mắc cácbệnh tim mạch, đột quỵ và tử vong.

Tim

Ngưng thở khi ngủ cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe tim mạch. Vì vậy, tốt hơn hết, bạn nên tìm cách điều trị chứng ngáy ngủ của mình.

Trầm cảm

Theo các chuyên gia, ngáy ngủ cũng có thể kéo theo chứng trầm cảm. Nếu tâm lý của bạn có những biểu hiện bất thường, bạn nên được điều trị ngay ở giai đoạn đầu.

Đời sống tình dục

Theo một số báo cáo nghiên cứu, ngáy ngủcũng có thể gây ra các vấn đề vềcương cứng dương vật. Vì vậy, nhữngngười đàn ông cần phải đặc biệt cẩn thận với vấn đề này.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook