Thứ Hai, 16/04/2018 | 13:38

Theo quy luật tự nhiên ai cũng phải đến tuổi già, mắt mờ, chân chậm, đãng trí, hay quên. Nặng hơn nữa là bị teo não, thoái hóa não mất hết tự chủ… Để ngăn chặn những diễn biến xấu do suy giảm trí nhớ gây ra, các chuyên gia khuyên nên sử dụng lá dâu tằm – vị thuốc cứu tinh cho tuổi già.

Giá trị của cây dâu tằm

Dâu tằm là trái của cây dâu tằm (tên khoa học là Morus), có họ với trái sung và trái sa kê. Cây dâu tằm thường được trồng chủ yếu ở châu Á và Bắc Mỹ để lấy lá vì chúng là nguồn thực phẩm duy nhất để nuôi con tằm. Ở Việt Nam các nghiên cứu về Họ dâu tằm Moraceae hiện biết có trên 10 chi và khoảng gần 140 loài phân bố rộng rãi khắp nước, bao gồm cả cây trồng và cây mọc dại, nhiều loài có giá trị kinh tế cao.

Trong những cuốn sách Đông y từ xưa ghi lại cho thấy lá dâu có vị ngọt và đắng, tính hàn, có tác dụng bổ phổi, thanh lọc gan và đặc biệt là có tác dụng chữa thiếu máu, mất ngủ, suy giảm trí nhớ rất tốt. Quả dâu có vị ngọt, giá trị dinh dưỡng ấn tượng và rất nhiều lợi ích sức khỏe.

Bài thuốc điều trị suy giảm trí nhớ từ lá cây dâu tằm

Lá cây dâu tằm có tác dụng chữa thiếu máu, mất ngủ.Thực tế đã ghi nhận nhiều cụ ông, cụ bà sau khi sử dụng lá dâu tằm một thời gian dài để chữa bệnh suy giảm trí nhớ đã mang lại những hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên cần uống liên tục nhiều ngày và uống vào buổi tối trước khi lên giường đi ngủ.

Bài thuốc điều trị bệnh lú lẫn, hay quên từ lá dâu tằm, cây thành ngạnh và cây thông đất.

Nguyên liệu: Cây thông đất 5g; Cây thành ngạnh 10g; Lá dâu 20g

Phương pháp: Sử dụng dưới dạng sắc nước uống. Lưu ý sử dụng dài ngày mới có tác dụng đẩy lùi bệnh mất trí nhớ hay quên, lú lẫn.

Lá lá cây dâu tằm kết hợp cây thành ngạnh và thông đất có tác dụng điều trị lú lẫn, suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi

Với những lợi ích trên, y học thảo dược Trung Quốc đã dùng cây dâu tằm hàng ngàn năm qua để điều trị các bệnh như suy giảm trí nhớ, bệnh tim, tiểu đường, thiếu máu, viêm khớp…

Ngoài ra dâu tằm còn dùng làm rượu, nước trái cây, trà, mứt hoặc thực phẩm đóng hộp, nhưng cũng có thể được sấy khô và dùng như một bữa ăn nhẹ.

Lá cây dâu tằm giúp cải thiện trí nhớ cực kỳ hiệu quả

Bài liên quan: Mách bạn: Tổ hợp các loại lá có tác dụng chữa bệnh dạ dày

Sưu tầm

BẠN ĐỌC PHẢN HỒI: 2 Nhận xét.

[…] y học, lá dâu, quả dâu, rễ râu tằm đều là những vị thuốc quý, được sử dụng nhiều […]

[…] trẻ hóa da Tác dụng phụ nguy hiểm của việc tiêm Botox trong làm đẹp da Lá cây dâu tằm giúp cải thiện trí nhớ cực kỳ hiệu quả Mách bạn: Tổ hợp các loại lá có tác dụng chữa bệnh dạ dày Tin mới: […]

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook