Thứ Ba, 12/06/2018 | 08:31

Cây hoa sống đời được mệnh danh là một “vị thuốc” độc đáo chữa bỏng. Tuy nhiên ẩn sau vẻ đẹp bình dị, cây sống đời còn có nhiều tác dụng chữa bệnh về đường ruột, rất nhiều bệnh nội, ngoại khoa và các bệnh nhiễm trùng khác…

Giá trị độc đáo của cây sống đời

Cây sống đời còn có tên gọi khác là cây lá bỏng. Trong tự nhiên đây là loại cây có khả năng thích nghi với nhiều loại khí hậu, mọc tự nhiên ở khắp nơi, có khả năng sinh sản nhanh bằng lá.

Cây có chứa nhiều bọng nước, vị nhạt, hơi chua và chát, tính mát. Cây được sử dụng như một loại thuốc kháng sinh có tác dụng kháng khuẩn rộng, hoàn toàn không gây ra tác dụng phụ. Cây rất tốt cho một số bệnh về đường ruột và rất nhiều bệnh nội, ngoại khoa khác.

Một số bài thuốc chữa bệnh từ cây sống đời

Viêm họng

Phương pháp: Rửa sạch 10 lá sống đời, chia làm 10 lần trong ngày. Lưu ý nên nhai ngậm và nuốt cả bã. Dùng trong 3 ngày là khỏi.

Mất sữa

Phương pháp: Sáng và chiều mỗi lần ăn 8 lá sống đời, sau 2 ngày sẽ có sữa.

Viêm xoang mũi

Phương pháp: Giã nát 2 lá sống đời sau đó lấy nước thấm vào bông, nút hố mũi bên viêm. Ngày thực hiện 4-5 lần. Nếu viêm cả 2 bên thì sáng nút một bên chiều nút một bên.

Say rượu

Phương pháp:  Ăn 10 lá sống đời đã rửa sạch. Sau 10 phút những khó chịu do say rượu gây ra sẽ biến mất.

Trĩ nội

Phương pháp: Mỗi ngày dùng 10 lá sống đời (sáng 4 lá, chiều 4 lá, tối 2 lá) nhai nuốt bớt nước, bã bỏ vào gạc vải, đắp lên hậu môn.

Lưu ý: Trước khi đắp thuốc phải làm vệ sinh hậu môn bằng nước pha muối. Sau 20-45 ngày điiều trị liên tục bệnh sẽ khỏi.

Trị bỏng

Để trị bỏng thì giã nhuyễn lá sống đời đắp lên vết thương. Ngoài ra có thể dùng đắp lên mụn nhọt và cầm máu.

  

Phương pháp: Lấy 3-4 lá rửa sạch, giã nát, đắp, hoặc vắt lấy nước bôi hằng ngày. Nếu để uống thì lấy lá rửa sạch, giã nát hòa với nước sôi để nguội, lọc lấy nước cốt để uống.

Kiết lỵ (viêm đại tràng)

Phương pháp: Mỗi ngày ăn 20 lá sống đời (sáng 8 lá, chiều 8 lá, tối 4 lá). Đối với trẻ 5-10 tuổi dùng liều bằng nửa người lớn. Ăn 5 ngày là khỏi.

Ngoài những tác dụng trên, cây sống đời còn giúp chị em giữ gìn vẻ đẹp bởi tác dụng kháng viêm do mụn gây ra, đặc biệt là nhanh liền sẹo.

Giá trị chữa bệnh độc đáo của cây sống đời

Bài liên quan: Giới thiệu những bài thuốc chữa bệnh từ hoa cúc bi vàng

Theo VTC News

BẠN ĐỌC PHẢN HỒI: 1 Nhận xét.

[…] bị say khi uống cà phê? Mùa hè mẹ bầu nên ăn những loại trái cây nào? Giá trị chữa bệnh độc đáo của cây sống đời Giới thiệu những bài thuốc chữa bệnh từ hoa cúc bi vàng 24h làm vợ […]

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook