Thứ Bảy, 04/02/2023 | 00:38

FDA đang cảnh báo người tiêu dùng và bác sĩ không mua và ngừng ngay việc sử dụng Nước mắt nhân tạo của EzriCare hoặc Nước mắt nhân tạo của Delsam Pharma do có khả năng bị nhiễm vi khuẩn. Sử dụng nước mắt nhân tạo bị nhiễm khuẩn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt có thể dẫn đến mù lòa hoặc tử vong. Bệnh nhân có dấu hiệu hoặc triệu chứng nhiễm trùng mắt nên nói chuyện với bác sĩ của họ hoặc tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

FDA cảnh báo người tiêu dùng không mua hoặc sử dụng nước mắt nhân tạo EzriCare do có thể bị nhiễm bẩn
FDA cảnh báo người tiêu dùng không mua hoặc sử dụng nước mắt nhân tạo EzriCare do có thể bị nhiễm bẩn

Đây là những sản phẩm không kê đơn, được sản xuất bởi Global Pharma Healthcare Private Limited, nhằm mục đích rửa vô trùng.

Global Pharma đã bắt đầu thu hồi tự nguyện ở cấp độ người tiêu dùng tất cả các lô Nước mắt nhân tạo EzriCare và Nước mắt nhân tạo của Delsam Pharma chưa hết hạn sử dụng. FDA đã khuyến nghị việc thu hồi này do các vi phạm về thực hành sản xuất tốt (CGMP) hiện tại của công ty, bao gồm thiếu thử nghiệm vi sinh vật thích hợp, các vấn đề về công thức (công ty sản xuất và phân phối thuốc nhỏ mắt trong chai dùng nhiều lần, không có chất bảo quản thích hợp) và thiếu các biện pháp bảo quản thích hợp, cùng các biện pháp kiểm soát liên quan đến bao bì giả mạo. FDA đang điều tra một đợt bùng phát đa tiểu bang liên quan đến một chủng vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa hiếm gặp, kháng thuốc rộng rãi. Kể từ ngày 31 tháng 1 năm 2023, CDC đã xác định được 55 bệnh nhân ở 12 tiểu bang bị nhiễm trùng có liên quan đến bằng chứng dịch tễ học và phòng thí nghiệm với việc sử dụng Nước mắt nhân tạo EzriCare. Các tác dụng phụ liên quan bao gồm nhập viện, một trường hợp tử vong do nhiễm trùng máu và mất thị lực vĩnh viễn do nhiễm trùng mắt. CDC đã đưa ra cảnh báo khuyến nghị người tiêu dùng ngừng sử dụng Nước mắt nhân tạo EzriCare trong khi chờ hướng dẫn bổ sung từ CDC và FDA.

Yhocvn.net (theo Drugs)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook