Thứ Năm, 16/06/2016 | 11:30

Không cần đến những sản phẩm làm đẹp tiềm ẩn nhiều rủi ro, bạn có thể tự làm những miếng lột mụn an toàn mà rất hiệu quả từ các nguyên liệu rất dễ tìm.

Đối với nhiều bạn gái, miếng lột mụn là một nguyên liệu làm đẹp hữu ích giúp bạn “gột” sạch những đốm mụn li ti đầy phiền phức trên mũi. Tuy nhiên, những miếng lột mụn này cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ đến từ các thành phần không rõ ràng trong sản phẩm, có thể gây kích ứng và khiến tình trạng mụn thêm trầm trọng.

Tự làm miếng lột mụn từ các nguyên liệu tự nhiên, bạn sẽ không phải lo sợ về những nguy hiểm tiềm ẩn ấy mà vẫn có thể loại bỏ các đốm mụn đáng ghét. Chỉ với một lòng trắng trứng gà và giấy ăn, bông tẩy trang hay khăn giấy khô, bạn đã có ngay 3 công thức lột mụn khác nhau cho khuôn mặt của mình.

1. Giấy ăn hai lớp

Với nguyên liệu thứ nhất, bạn cần chuẩn bị những loại giấy ăn mịn mỏng bao gồm 2 lớp giấy. Cắt nhỏ giấy để tạo thành hình miếng lột mụn vừa vặn với mũi, phết lòng trắng lên giấy rồi đắp lên bề mặt mũi. Vì loại giấy này rất mỏng nên bạn sẽ phải chờ trong 40 phút trước khi lột mới thấy được hiệu quả.

2. Bông tẩy trang

Bông tẩy trang cũng có thể được sử dụng để làm miếng lột mụn khi kết hợp với lòng trắng trứng. Cách làm cũng giống như với loại giấy ăn ở trên, tuy nhiên bạn sẽ cần làm mỏng lớp bông và kéo dãn sao cho vừa vặn với mũi. Vì chất liệu bông cũng thấm hút rất nhiều lòng trắng trứng nên bạn sẽ phải đợi trong một thời gian dài để lớp trứng khô hẳn và bắt đầu lột mụn.

3. Khăn giấy

Lựa chọn loại khăn giấy khô với bề mặt thô ráp, bạn cũng cắt nhỏ giấy cho vừa với mũi của mình. Thoa một lớp trứng lên bề mặt mũi, đắp lớp giấy lên rồi tiếp tục thoa thêm một lớp trứng gà lên trên. Bạn nên đảm bảo lớp giấy được phủ hoàn toàn bằng lòng trắng trứng. Sau 10 phút, bạn dần bóc bỏ lớp giấy trên mũi kéo theo những đốm mụn li ti trên bề mặt giấy.

Theo Depplus

Sưu tầm

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook