Thứ Sáu, 04/09/2015 | 00:14
Sai lầm khi dùng bàn chải đánh răng gây hại sức khỏe, vì vậy bạn nên chú ý và tránh mắc phải. Bàn chải đánh răng có thể chứa nhiều vi khuẩn, vi-rút, thậm chí là nấm mốc. Các mầm bệnh này có thể gây sâu răng, viêm nướu và nhiễm khuẩn đường ruột do E.coli.

Sai lầm khi dùng bàn chải đánh răng gây hại sức khỏe:

Sai lầm do để bàn chải đánh răng trong nhà vệ sinh

Hầu hết mọi người thường để bàn chải đánh răng trong phòng tắm. Nhà vệ sinh là môi trường ẩm, có thể khiến nhiều vi khuẩn gây bệnh phát triển mạnh. Nơi lý tưởng để bảo quản bàn chải đánh răng là vị trí khô ráo, có ánh nắng.

Sai lầm khi dùng bàn chải đánh răng gây hại sức khỏe mà bạn chớ mắc phải (Ảnh minh họa)

Sai lầm khi dùng bàn chải đánh răng gây hại sức khỏe mà bạn chớ mắc phải (Ảnh minh họa)

Sai lầm do đặt bàn chải nằm ngang sau khi đánh răng

Để bàn chải ở những vị trí nằm ngang sau khi đánh răng xong- đó là sai lầm. Nên dựng đứng chúng để nước có thể róc khô, tránh ẩm ướt ở lông bàn chải. Đặt bàn chải ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với bàn chải đánh răng của người khác.

Không những thế, việc để bàn chải trong cốc cũng tạo cơ hội cho vi khuẩn và vi trùng trong không khí xâm nhập. Tiến sĩ Curatola khuyến cáo mọi người nên sử dụng 1 miếng chắn bằng vải màn để bảo quản bàn chải, vừa giúp bàn chải khô ráo vừa chống lại vi trùng.

Sai lầm do khử trùng bàn chải bằng lò vi sóng

Tiến sĩ Curatola thuộc Nha Khoa Rejuvenation (Mỹ) cho biết 1 trong những sai lầm lớn nhất là dùng lò vi sóng để khử trùng bàn chải đánh răng. “Họ nghĩ rằng họ đang khử trùng bàn chải, nhưng thực tế là họ đang làm nóng chất nhựa, bởi hầu hết bàn chải đánh răng đều được làm bằng nhựa, silicon và nylon. Lò vi sóng sẽ làm nhựa biến tính và tan chảy” – bác sĩ Curatola nói.

Sai lầm do dùng bàn chải đánh răng quá cứng

Men răng dễ bị vỡ thành mảng lớn nếu bạn sử dụng bàn chải cứng. Bạn nên thay bàn chải đánh răng thường xuyên 3 tháng 1 lần, và có thể sớm hơn nếu lông bàn chải bị mòn, sờn và cong.

Để hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn, bạn nên rửa sạch đầu lông chải bằng nước nóng sau khi sử dụng, và để bàn chải nơi khô ráo.

Phương Vũ (Tổng hợp)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook