Thứ Năm, 08/03/2018 | 15:22

Hôi nách hay bị “viêm cánh” khiến chủ nhân khốn khổ, mất tự tin khi giao tiếp. Tuy nhiên với phương pháp mới và chỉ một lần duy nhất đảm bảo mùi khó chịu sẽ không còn.

Những phương pháp điều trị hôi nách hiện tại

Tìm ra phương pháp trị hôi nách mang lại hiệu quả tuyệt đối là mong muốn của cả hai phái nam và nữ.

Trong tự nhiên, nhiều người đã tìm tới các phương pháp chữa trị hôi nách như dùng chanh tươi, phèn chua, dầu oliu, củ cải….để chữa hôi nách tại nhà. Tuy nhiên thực tế cho thấy hiệu quả lại không triệt để mà mùi hôi nách lại tái phát trở lại ngay.

Trong y học hiện đại cách điều trị hôi nách tuyệt đối là hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách.

Phương pháp miraDry

Nguyên lý của máy miraDry là sử dụng năng lượng vi sóng (microwave) với nhiệt độ lên tới 70 độ C, để tiêu hủy hoàn toàn tuyến mồ hôi và tuyến hôi dưới da. Một lần điều trị bằng công nghệ này diễn ra trong khoảng 60-75 phút.

Phương pháp mới miraDry được dùng để điều trị chứng hôi nách tại Bệnh viện Da liễu Trung ương. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Trước đó, người bệnh sẽ được khám và tư vấn, được làm sạch vùng nách, đánh dấu vùng điều trị bằng miếng mẫu đo. Tiếp theo, họ được tiêm gây tê cục bộ bằng cách bơm 0,4 cc thuốc tại các điểm định vị (khoảng 20 điểm mỗi nách, tùy thuộc vào kích thước vùng định vị), bôi một lớp mỏng gel bôi trơn gốc nước hoặc thạch Ky để tăng hiệu quả hút chân không của máy.

Ý kiến của chuyên gia

Tiến sĩ Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương (Hà Nội), cho biết từ năm 2018 bệnh viện ứng dụng phương pháp miraDry trong việc chữa trị chứng tăng tiết mồ hôi với hiệu quả lâm sàng trên 90%. Đây là phương pháp do Miramar Labs (Mỹ) phát triển hơn hẳn các phương pháp phẫu thuật chỉ đem lại tỷ lệ khỏi bệnh khoảng 60-70%.

Ưu điểm của cách điều trị này là không cần phẫu thuật, không để lại sẹo, thời gian điều trị nhanh, gần như không cần nghỉ dưỡng do chỉ gặp những biến chứng nhẹ. Ngoài ra, người bệnh có thể điều trị lại 2-3 lần để đạt hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên do cơ địa mỗi người khác nhau nên kết quả cuối cùng cũng khác nhau. Vì vậy, người bệnh nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn các phương án để đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất.

Quá hay: Phương pháp chữa hôi nách chỉ trong một lần duy nhất

Theo zing.vn

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook