Thứ Năm, 17/03/2016 | 23:10

Mắt là cửa sổ của tâm hồn và tất nhiên ai trong chúng ta cũng đều muốn “tâm hồn” ấy luôn đẹp và mạnh khỏe. Nhưng nếu không biết giữ gìn và chăm sóc đúng cách mắt của bạn rất dễ bị tổn thương và gặp phải những vấn đề như đau mắt đỏ, viêm giác mạc mắt, đau mắt hột…tất cả các bệnh liên quan đến mắt và xuất huyết dưới kết mạc cũng là một trong những chứng rất dễ gặp phải. Vậy bạn biết gì về nó? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân, cách điều trị bệnh xuất huyết dưới kết mạc.

Nguyên nhân, cách điều trị bệnh xuất huyết dưới kết mạc
Nguyên nhân gây bệnh xuất huyết dưới kết mạc

– Chấn thương mắt: bị va đập vào mắt, dụi mắt

– Chấn thương vùng đầu mặt

– Thiếu vitamin C

– Sử dụng các loại thuốc chống đông máu trong điều trị các bệnh lí khác

– Sử dụng nhiều các chất kích thích như rượu, bia

– Ngoài ra với những người bị đái tháo đường hoặc các bệnh huyết áp cũng có thể dễ dàng mắc chứng xuất huyết dưới kết mạc.

Biểu hiện bệnh xuất huyết dưới kết mạc

Thấy có vết máu đỏ tươi xuất hiện trong mắt. Với chứng xuất huyết dưới kết mạc bạn có thể dễ dàng nhận ra ngay, nếu thấy có dấu hiệu này hãy đến gặp bác sĩ để điều trị.

Cách điều trị bệnh xuất huyết dưới kết mạc

– Với những nguyên nhân dẫn đến xuất huyết dưới kết mạc khác nhau chúng ta lại có các cách điều trị khác nhau, với người do thiếu vitamin C phải bổ sung lượng vitamin C đủ cho cơ thể bằng cách uống thuốc hàng ngày.

– Uống ít rượu bia, ngoài ra cần đến khám bác sĩ để chẩn đoán chắc chắn nguyên nhân của bệnh, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bạn.

– Uống thuốc đúng liều lượng, đúng giờ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa

– Tránh cách hành động gây tổn thương đến mắt như không dụi mắt quá nhiều

– Tránh va đập, đùa nghịch gây hại cho mắt

– Đeo kính bảo vệ khi đi đường, tránh bụi và ô nhiễm cho mắt của bạn

– Tra thuốc nhỏ mắt để làm dịu mắt và không bị mỏi, cộm mắt tuy nhiên dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Xuất huyết dưới kết mạc có nguy hiểm không?

Cách đây 1 tháng, có một cô gái cũng gặp phải chứng xuất huyết dưới kết mạc vì cơ thể thiếu vitamin C trầm trọng, khi thấy có vết máu tụ ở mắt. Cô gái ấy  rất lo lắng và sợ hãi nhưng khi đến gặp bác sĩ và được tư vấn bản thân cảm thấy yên tâm và thoải mái hơn khi biết rằng xuất huyết dưới kết mạc là một triệu chứng thường gặp ở rất nhiều người và không có sự nguy hiểm lớn nào. Tuy nhiên phải mất từ 10 -14 ngày mắt mới tan máu tụ. Tuy nhiên, các bạn nhớ rằng nếu chứng xuất huyết dưới kết mạc xảy ra thường xuyên bạn phải tới gặp bác sĩ ngay lập tức.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân, cách điều trị bệnh xuất huyết dưới kết mạc mà mọi người nên biết để bảo vệ đôi mắt của mình. Chúc bạn có một chế độ ăn uống hợp lý để đôi mắt luôn khỏe mạnh.

Yhocvn.net

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook