Thứ Hai, 16/03/2020 | 01:33

Giới siêu giàu phòng dịch covid-19 ‘đẳng cấp’ như thế nào?

Giới siêu khắp thế giới đang có những cách rất khác nhau để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình trước đại dịch covid-19. Họ không chỉ tích trữ lương thực, khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn mà họ có những cách phòng bệnh, trị bệnh cũng thật đăng cấp.

Mới đây bệnh nhân nữ, 24 tuổi là bệnh nhân thứ 32 có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, quốc tịch Việt Nam, đang sống lại London, Anh. Bệnh nhân thuê máy bay riêng (số hiệu WGT2B) về Việt Nam, có phòng cách ly trên máy bay, đưa bệnh nhân bay từ Anh về Việt Nam điều trị. Điều này cũng thật dễ hiểu bởi ngày 2.3.2020, cô gái thấy có các triệu chứng ho khan, không sốt. Cô gái đi khám tại bệnh viện ở London nhưng được cho điều trị ngoại trú. Vì không an tâm mà gia đình cô đã thuê máy bay riêng Falcon 8X thuộc sở hữu của hãng bay VW Air Service, có giá thuê khoảng 360.000 USD/chuyến tương đương khoảng 8,6 tỷ VNĐ.

Adam Twidell, Giám đốc điều hành của dịch vụ máy bay riêng PrivateFly, chia sẻ rằng số lượng đơn hàng đã tăng vọt khi hội nhà giàu sơ tán về từ các quốc gia nguy cơ cao. Lúc trước, họ rời Pháp, hiện tại, họ đặt chuyến bay khỏi Vương quốc Anh và các nước châu Âu khác vì COVID-19, theo The Guardian.

Chiếc máy bay riêng Falcon 8X đã đưa bệnh nhân nữ thứ 17 về Việt Nam điều trị covid-19

Tại Mỹ, các bác sĩ tư nhân quá tải với việc đặt lịch hẹn. Giới siêu giàu ở nước này sẵn sàng trả tiền cho các bác sĩ để được thực hiện các xét nghiệm Covid-19 và cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tại gia.

Cũng như đa số các quốc gia khác, nước Anh chỉ xét nghiệm SARS-CoV-2 những người có nguy cơ nhiễm bệnh cao. “Điều này dẫn đến nhu cầu rất lớn từ giới giàu có đề nghị trả tiền cho xét nghiệm riêng”, Mark Ali, Giám đốc điều hành và giám đốc y tế của Phòng khám tư nhân Harley Street (Anh), cho biết.

Nhưng Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội nước này yêu cầu tất cả các xét nghiệm virus Corona phải được thực hiện bởi Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) và cơ quan Y tế Công cộng Anh Quốc (PHE). Do vậy, như một nhân viên giấu tên của Harley Street tiết lộ với The Guardian, phòng khám sẽ thu thập và gửi các mẫu bệnh phẩm của khách ra nước ngoài để xét nghiệm.

Những chiếc khẩu trang phòng dịch Sars-coV-2 cũng thật đặc biệt

Giới nhà giàu cũng truyền tai nhau dịch vụ truyền vitamin và khoáng chất qua tĩnh mạch nhằm tăng cường hệ thống miễn dịch chống chọi với COVID-19, giá 350 bảng Anh (khoảng 10,3 triệu đồng).

Robert Vicino, người sáng lập và giám đốc điều hành Vivos Group, California (Mỹ) chuyên xây dựng các hầm trú ẩn dưới lòng đất chống lại thảm họa, cho biết yêu cầu và doanh số của công ty đều tăng từ lúc cuộc khủng hoảng COVID-19 diễn ra.

Họ dùng máy bay riêng để đến biệt thự hay hầm trú ẩn ở các quốc gia tránh được sự bùng nổ của COVID-19. Những người giàu nhất thế giới đưa theo bác sĩ, y tá cá nhân để điều trị cho họ và gia đình trong trường hợp bị nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2), theo The Guardian.

Dịch vụ gia sư cao cấp cũng “phất” nhanh khi virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) bùng phát và phải tăng cường tuyển dụng mới đủ đáp ứng nhu cầu cho “rich kid” (hội con nhà giàu), theo The Guardian.

Theo Forbes, trong khi nhiều người lo lắng lao đi mua nhu yếu phẩm, giới nhà giàu đã ‘né’ xa việc mua sắm. Họ thuê người mua những đồ cân thiết về nhà vì ngại virus Corona. Giá khẩu trang dành cho giới siêu giàu đắt gấp nhiều lần so với hàng thường. Airinum Urban Air Mask 2.0 đang được “rich kid” ưa chuộng giá tới 69 USD/chiếc (khoảng 1,6 triệu đồng).

Yhocvn.net tổng hợp

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

+ Thioserin: Tăng cường khả năng miễn dịch, phòng chống nhiễm khuẩn, nhiễm virus

+ Quyền lợi của bệnh nhân nhiễm Corona virus khi khai báo là gì?

+ Thymomodulin: Thuốc chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch

+ Broncho-Vaxom – Thuốc kích thích miễn dịch, tăng sức đề kháng vi khuẩn, virus

+ Những bài thuốc chữa bệnh từ bào ngư, cách sơ chế

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook