Chủ Nhật, 02/06/2019 | 08:29

Thuốc Fraizeron 150mg với thành phần là secukinumab chữa viêm cột sống dính khớp giai đoạn hoạt động, viêm khớp vảy nến giai đoạn hoạt động. Vảy nến thể mảng từ trung bình đến nặng.

Thông tin chung

Thuốc Fraizeron 150mg có chứa thành phần chính là Secukinumab, các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ: đường sucrose; L-histidine; L-histidine hydrochloride monohydrate; Polysorbate 80.

Dạng thuốc và hàm lượng

Dạng bào chế:Lọ

Đóng gói:Hộp 01 lọ,

Bột pha dung dịch tiêm, Tiêm

Hàm lượng:150mg

Chỉ định

– Vảy nến thể mảng mức độ trung bình đến nặng ở những bệnh nhân người lớn có chỉ định điều trị đường toàn thân hoặc quang liệu pháp.

– Viêm khớp vảy nến: đơn vị hoặc kết hợp với methotrexate được chỉ định với bệnh nhân người lớn bị viêm khớp vảy nến giai đoạn hoạt động khi đáp ứng không đầy đủ với trị liệu các thuốc chống thấp khớp làm thay đổi diễn biến bệnh(DMARD)

– Viêm cột sống dính khớp giai đoạn hoạt động đáp ứng không đầy đủ với trị liệu thông thường

Chống chỉ định

Quá mẫn với các thành phần của thuốc và tá dược bên trong.

Nhiễm trùng quan trongj có biểu hiện trên lâm sàng

Liều lượng và cách dùng

Liều lượng dùng Thuốc Fraizeron 150mg

Liều dùng Thuốc Fraizeron 150mg cho người lớn

– Vảy nến thể mảng: liều khuyến cáo là 300mg secukinumab tiêm dưới da khởi đầu các tuần 0,1,2 và 3 sau đó duy trì liều hằng tháng từ tuần thứ 4, mỗi liều 300mg được chia làm 2 lần 150mg tiêm dưới da

– Viêm khớp vảy nến: đối với bệnh nhân đồng thời vảy nến thể mảng mức độ từ trung bình đến nặng liều khuyến cáo 300mg tiêm dưới da khởi đầu ở tuần thứ 0,1,2,3 sau đó liều duy trì hàng tháng tính từ tuần thứ 4. Liều 300mg được chia àm 2 mũ tiêm 150mg dưới da. Đối với các bệnh nhân khác liều khuyến cao là 150mg tiêm dưới da khởi đầu ở tuần 0,1,2,3 và sau đó duy trì iề hàng tháng ở tuần thứ 4.

Viêm cột sống dính khớp liều khuyến cáo là 150 mg tiêm dưới da ở tuần 0,1,2,3 và sau đó liều duy trì hằng tháng tính ở tuần thứ 4.

Dữ liệu lâm sàng cho thấy đáp ứng điều trị thường sau 16 tuần. Cân nhắc dừng điều trị những bệnh nhân không đáp ứng điều trị sau 16 tuần.

Một số bệnh nhân chỉ đáp ứng 1 phần, sau đó tiếp tục điều trị hơn 16 tuần có thể cải thiện.

Hướng dẫn tiêm dung dịch Fraizeron 150mg

Liều dùng Thuốc Fraizeron 150mg cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Hướng dẫn pha bột Fraizeron 150mg thành dung dịch pha tiêm

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định. Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai.

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của Thuốc Fraizeron 150mg. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu. Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về tác dụng phụ không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Thuốc Fraizeron 150mg có thể tương tác với những loại thuốc nào?

Tương tác Thuốc Fraizeron 150mg với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Fraizeron 150mg cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng.

Lưu ý không để Thuốc Fraizeron 150mg ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Fraizeron 150mg, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà. Hãng sản xuất: Novartis Pharma Stein AG – Switzerland

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook