Thứ Ba, 08/05/2018 | 17:04

Finasteride dùng điều trị cho bệnh nhân có các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt lành tính gồm đái dắt, hẹp niệu đạo, khó đi tiểu, đi tiểu ngắt quãng và cảm giác đái không hoàn toàn.

Thuốc Finasteride dùng điều trị cho bệnh nhân có các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt lành tính (BPH) gồm đái dắt, hẹp niệu đạo, khó đi tiểu, đi tiểu ngắt quãng và cảm giác đái không hoàn toàn. Các triệu chứng khác gồm ẩm quần, nước tiều nóng và mót đái.

Tên quốc tế: Finasteride

Dạng trình bày: Viên nén 5mg

Biệt dược: PROSCAR

Dược lực:

Thuốc ức chế enzyme cần cho việc chuyển testosterone thành DHT trong tuyến tiền liệt. Vì vậy finasteride làm giảm nồng độ DHT (một hóc môn tạo thành từ testosterone), làm giảm kích thước tuyến tiền liệt

Chỉ định:

Điều trị các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt lành tính (BPH) gồm đái dắt, hẹp niệu đạo, khó đi tiểu, đi tiểu ngắt quãng và cảm giác đái không hoàn toàn. Các triệu chứng khác gồm ẩm quần, nước tiều nóng và mót đái. Mặc dù Finasteride làm giảm đáng kể kích thước tuyến tiền liệt ở tất cả các bệnh nhân điều trị nhưng chỉ 50% bệnh nhân có cải thiện đáng kể các triệu chứng của BPH. Bệnh nhân thường đáp ứng với thuốc sau một vài tuần, nhưng chỉ đáp ứng đầy đủ khi dùng thuốc được 6 tháng

Liều dùng và cách dùng:

FDA khuyến cáo với liều dùng 1 viên/ ngày cho bệnh nhân phì đại lành tính tuyền tiền liệt. Thận trọng khi dùng Finasteride cho bệnh nhân loạn chức nǎng gan vì thuốc chuyển hóa chủ yếu ở gan.

Tương tác thuốc:

Finasteride không được dùng cho phụ nữ, trẻ em hoặc người chồng của phụ nữ muốn có thai. Thuốc không được dùng cho đến khi đã khám kỹ lưỡng tuyến tiền liệt để loại trừ ung thư, co thắt hoặc viêm tuyến tiền liệt.

Đối với phụ nữ có thai: Finasteride không dùng cho thai phụ vì các tác dụng có hại đến thai nhi.

Tác dụng phụ:

Bất lực, giảm khả nǎng tình dục.

Bảo quản: Nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng.

Nguồn. Thuốc, biệt dược

BÀI LIÊN QUAN

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook