Thứ Ba, 31/10/2017 | 15:30

Yoga là một trong những bài tập giúp phụ nữ lấy lại được sự cân bằng vóc dáng, đồng thời đây còn là một trong những bài tập rất tốt cho khớp gối? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay các động tác yoga tốt cho khớp gối.

Động tác yoga nào tốt cho khớp gối

Bài tập 1: Tư thế chó duỗi mình (chữ V ngược)

Tư thế giúp các khớp cơ chân và tay dẻo dai, thư giãn cột sống khỏe mạnh. Tư thế này còn giúp lưu thông tuần hoàn máu, ngăn ngừa loãng xương.

+ Với tư thế này các bạn nằm sấp, hai chân để cách nhau một khoảng ngang bằng vai, sau đó đặt hai bàn tay song song với ngực.

+ Sau đó bạn lấy một hơi hít thật sâu, từ từ đẩy tay lên, uốn cong lưng, rồi ngửa đầu ra sau mặt càng ngửa lên cao càng tốt.

+ Sau đó thở ra, đẩy hông lên cao để người tạo thành hình chữ V ngược. Chân và tay đặt cố định xuống sàn, đẩy ngực gần về phía chân, giữ thẳng hông sao cho từ hông xuống tay và chân thẳng hàng.

Lưu ý: Giữ tư thế trong 10 nhịp thở rồi trở lại vị trí ban đầu.

Bài tập 2: Tư thế ngẩng đầu

Tư thế này giúp cột sống dẻo dai, săn chắc các cơ, mở rộng cơ ngực tăng cường hô hấp. Tư thế này giúp các khớp xương vận động nhẹ nhàng, tăng sự dẻo dai cho khớp xương.

+  Với bài tập này trước tiên các bạn nằm sấp, hai chân để cách nhau một khoảng ngang bằng vai, sau đó đặt hai bàn tay song song với ngực.

+ Lấy một hơi hít thật sâu, từ từ đẩy tay lên, uốn cong lưng, rồi ngửa đầu ra sau mặt càng ngửa lên cao càng tốt.

Bài tập 3: Tư thế vặn cột sống:

Tư thế này giúp các khớp xương linh hoạt, giảm bớt các cơn đau nhức, vận động tốt hơn.

+  Với tư thế này thực hiện ở tư thế ngồi, hai chân duỗi thẳng ra phía trước.

+ Sau đó, gập chân trái lại, đặt gót chân trái sát mông phải. Tiếp tục, gập chân phải lại, đặt chân phải phía ngoài đầu gối trái, đầu gối sát nách trái.

+ Hít sâu, đưa tay trái ra nắm lấy cổ chân phải, quay tay phải về sau lưng, thân quay về bên phải, bàn tay phải chống xuống sàn.

Giữ nguyên tư thế trong 10 nhíp thở rồi trở về vị trí ban đầu.

Bài tập 3: Yoga ở tư thế móc câu hẹp

Với bài tập yoga ở tư thế móc câu hẹp, khớp gối sẽ được kích thích để tiết chất nhờn nhiều hơn, cải thiện lưu thông máu giúp khớp hoạt động trơn chu hơn và được nuôi dưỡng tốt hơn.

Động tác yoga nào tốt cho khớp gối
Động tác yoga nào tốt cho khớp gối

+ Ngồi thẳng trên sàn hoặc trên giường, duỗi thẳng hai chân thoải mái.

+ Sau đó co hai chân lại sao cho lòng hai bàn chân chạm vào nhau, lòng bàn chân ngửa lên hai gối ép xuống sàn, lưng thẳng.

+ Cố gắng di chuyển hai gót chân càng sát về phía háng càng tốt nhưng vẫn cảm thấy thoải mái.

+ Thư giãn hai vai và hai cánh tay, giữ thẳng đầu. Giữ tư thế này 30 giây đến 2 phút rồi trở lại tư thế ban đầu.

Lưu ý: Không nên ép gối quá sát vào háng khi thấy đau. Nếu hai đầu gối cách xa mặt sàn quá thì cũng không nên ép chúng xuống mà di chuyển hai bàn chân ra xa khỏi háng hoặc đặt một chiếc chăn ở dưới đầu gối để đỡ.

Yhocvn.net (Theo Phunutoday)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook