Thứ Ba, 27/03/2018 | 15:21

Các loại nước trái cây được nhiều người ưa chuộng vì chứa nhiều vitamin, chất dinh dưỡng…Tuy nhiên uống quá 2 ly trái cây mỗi ngày sẽ làm tăng gấp đôi nguy cơ chết vì bệnh tim so với những người bình thường khác.

Theo báo cáo tại hội nghị khoa học của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho thấy uống hơn 2 ly nước trái cây mỗi ngày có thể tăng gấp đôi nguy cơ chết vì bệnh tim và tăng 27% nguy cơ chết trẻ nói chung.

Để đưa ra kết luận trên, nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Emory (Atlanta, Mỹ) đã thu thập dữ liệu sức khỏe từ hơn 30.000 người trên 45 tuổi, sau đó loại trừ đi những người sẵn có tiền sử bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường type 2 và giữ lại 18.000 hồ sơ là người trên 45 tuổi khỏe mạnh để theo dõi trong vòng 6 năm.

Trong thời gian tiến hành nghiên cứu, 18.000 người (trên 45 tuổi) được theo dõi nghiêm ngặt về chế độ ăn uống cũng như diễn tiến sức khỏe. Các nhà khoa học nhận thấy việc sử dụng đồ uống có đường thực sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến bệnh tim.

Rất ngạc nhiên, đồ uống đứng đầu “danh sách đen” lại là nước trái cây, thứ mà đa số nghĩ rằng tốt cho sức khỏe. Nguyên nhân bởi nó chứa nhiều đường hơn chúng ta nghĩ. Trong y học, đa số trái cây đã có sẵn đường, vì vậy dù không cho thêm đường thì chủ nhân cũng nạp vào cơ thể không ít đường nếu uống nhiều. Trong khi đa số nước trái cây đều được người uống cho thêm đường khiến lượng đường càng tăng cao. Tiến sĩ Jean Welsh, tác giả chính của nghiên cứu ví von là “cơn lũ đường” cho cơ thể.

Tiếp theo, các bước nghiên cứu chỉ rõ, chỉ cần uống đến ly thứ 3 trong ngày, nguy cơ tử vong vì bệnh tim có thể tăng gấp đôi. Nguy cơ chết sớm cũng tăng đến 27%. Nguy cơ bệnh tim cũng tương tự với các loại thức uống chứa nhiều đường khác như nước trà cho quá nhiều đường, các loại nước ngọt…

Được biết trước đó nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cách dễ dàng nhất để trái cây phát huy những lợi điểm cho sức khỏe chính là hãy ăn trực tiếp, hạn chế chấm thêm muối, đường hoặc gia vị.

Đồ uống tưởng hữu ích hóa ra lại tăng gấp đôi nguy cơ chết vì bệnh tim

Theo nld.com.vn

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook