Thứ Bảy, 28/04/2018 | 07:24

Chú chó tên Ốc Tiêu nằm cạnh bà cho đến những giây phút cuối cùng.

Hình ảnh chú chó Poodle nhỏ im re, nằm cạnh người bà ở Bến Tre trên giường bệnh, nhất quyết không chịu đi khiến nhiều người xúc động. Video hút tới hàng chục nghìn lượt xem chỉ sau vài giờ đăng tải.

“Ngày ngoại mình bệnh nặng, cho đến lúc hấp hối, con chó nhỏ Ốc Tiêu luôn bên cạnh bà. Tính bé hiếu động, không chịu ngồi yên bao giờ, vậy mà những giờ phút cuối của bà, bé nằm yên, nằm cạnh ôm bà như sợ bà rời bé đi mất. Trời thì nóng, bé lông nhiều nhưng vẫn chấp nhận nằm nóng để ở cạnh bà nhiều hơn”, Ngọc Thảo, chủ nhân video đăng kèm status.

Chủ nhân ốm nặng, chú chó ở Bến Tre quyết không rời nửa bước

Chú chó nhỏ Ốc Tiêu nằm bên cạnh chủ nhân không rời.

Chia sẻ với VnExpress, Ngọc Thảo, 30 tuổi, hiện sống ở Bến Tre, cho hay bà ngoại của cô đã qua đời hơn 2 tháng trước do tuổi cao sức yếu. Vì nhớ bà nên cô mở lại những hình cũ của ngoại và đăng tải lên Facebook cá nhân ngày 27/4. Cô không ngờ được nhiều người chia sẻ lại đến vậy.

Thảo cho biết nhà có nuôi 3 chú chó, một chú Samoyed, một chú Poodle lớn và Ốc Tiêu là con của chú Poodle đó. Tính đến thời điểm hiện tại, Ốc Tiêu đã được một năm 2 tháng tuổi. Từ ngày mới sinh, chú chó này đã được bà ngoại Thảo chăm sóc, cưng chiều từng tí một nên nó rất quấn bà, đi đâu cũng bám không rời.

Thảo kể ngày bà đi bệnh viện về, Ốc Tiêu mừng quýnh, khóc, rên đòi bà ôm nhưng bà mệt chỉ bế được một chút. Biết điều, nó chỉ liếm tay, nằm im trong lòng bà, ngoan ngoãn khác hẳn ngày thường. Nhìn thấy cảnh đó, Thảo và bà đều rơi nước mắt.

Chủ nhân ốm nặng, chú chó ở Bến Tre quyết không rời nửa bước

Chú chó nhỏ tên Ốc Tiêu được bà chăm sóc từ khi mới sinh nên rất quấn bà.

“Bà tôi bệnh hơn một tháng, tôi túc trực chăm sóc nên thấy rõ tình cảm của Ốc Tiêu dành cho bà. Trong khi hai chú chó kia không dám tới gần phòng bà, Ốc Tiêu bỏ ăn, cứ nằm dưới chân giường bà suốt thôi. Khi tôi ẵm bé lên nằm cùng bà, bé cứ nằm ôm và không chịu đi đâu hết. Ngày bà ra đi, như cảm nhận được sự mất mát quá lớn, mắt Ốc Tiêu long lanh, ngân ngấn nước”, Thảo chia sẻ.

Cô gái cho biết những ngày đầu khi bà mất, Ốc Tiêu buồn bã nhất. Thi thoảng nó cứ chạy vào phòng bà để tìm nhưng chẳng thấy gì vì đã dọn dẹp hết mọi thứ. Lâu lâu mọi người nói có ngoại kêu là chú chó nhỏ lại vội vã kiếm bà.

Mộc Miên

Nguồn: VnExpress

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook