Thứ Tư, 14/08/2019 | 15:17

Nhiều người cứ mải mê cả đời đi tìm hạnh phúc, sự bình yên mà không biết rằng, hạnh phúc chỉ đơn giản nằm trong tầm tay mình

Cuộc đời con người ngắn ngủi, chúng ta không thể mỗi một ngày đều mệt mỏi bận rộn mà đánh mất những điều quan trọng khác. Có những điều tưởng chừng đơn giản thôi, tuy nhiên sẽ mang đến cho bạn những tháng ngày hạnh phúc vui vẻ…

Cuộc sống này, nếu đủ tĩnh lặng để nhìn lại, bạn sẽ thấy rằng:

Hạnh phúc lớn nhất không phải có được, mà là sẻ chia cùng nhau;

Thứ quý giá nhất không phải tiền tài, mà là sức khỏe;

Bước nhanh hơn không phải để vượt qua, mà là để tiếp tục;

Bước chậm lại không phải vì để thong thả, mà là bồi hồi;

Cuộc sống giá trị nhất chính là biết quý trọng hiện tại!

Cuộc sống này không hề dễ dàng, mỗi nhà đều có hoàn cảnh riêng, mỗi người đều có khó khăn riêng của mình, ai ai cũng đều vì cuộc sống này mà phiền não, mệt nhọc. Song kỳ thực, nhân sinh ngắn ngủi, chúng ta không thể mỗi một ngày đều mệt nhọc bận rộn mà đánh mất những điều quan trọng khác. Có bao điều tưởng chừng đơn giản thôi, nhưng sẽ mang đến cho bạn những tháng ngày hạnh phúc mỹ mãn…

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Chăm sóc, quản lý cho tốt gia đình của mình

Cuộc đời này, chúng ta nỗ lực cố gắng, mục đích cuối cùng cũng là vì tìm cho mình một nơi chốn quay về, mà gia đình chính là nơi ấm áp yên bình nhất ta cần có. Nhân sinh cả đời, trọng yếu nhất chính là gia đình. Có tiền, có quyền chưa thể gọi là thành công, mà tạo dựng được một gia đình hạnh phúc ấm áp mới là thành công thực sự.

Ai đó đã nói rằng “gia hòa vạn sự hưng”, để có một gia đình ấm áp hạnh phúc cần mọi thành viên trong gia đình ấy bỏ công sức xây đắp và chân thành với nhau, mỗi người đều phải gánh vác trách nhiệm của chính mình. Gia đình hòa thuận thì tài vận mới có thể hanh thông, sự nghiệp mới thăng tiến thịnh vượng.

Chính vì thế, mỗi chúng ta cần dành nhiều thời gian và dụng tâm vun vén cho tổ ấm của mình. Thời gian vẫn không ngừng trôi, mọi chuyện trên đời vẫn không ngừng tiếp diễn. Cuộc sống vẫn vậy, khiến con người ta vẫn không ngừng bận rộn, lo toan. Tuy vậy, đừng để sự bận rộn, lo toan ấy che lấp tâm hồn và sự sáng suốt của bạn.

Mỗi ngày, hãy dành những giây phút tĩnh lặng cho riêng mình. Và hãy yêu thương gia đình, bè bạn, và trân quý từng phút giây được sống này.

Chăm sóc bản thân cho tốt

Ở đời người, thứ quý giá nhất chính là sức khoẻ, tiền có nhiều bao nhiêu cũng không đổi được một thân thể khỏe mạnh.

Vì thế, muốn có được một thân thể khỏe mạnh, trước tiên cần tập thói quen ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi điều độ, đúng giờ giấc. Tiếp theo mà cũng là điều quan trọng nhất, đó chính là dưỡng tâm tính.

Sống phải ít tức giận, nhiều vui vẻ, mỗi ngày dùng tâm tình bình hòa lạc quan mà sống và làm việc – đây chính là phương pháp dưỡng sinh tốt nhất, hiệu quả nhất.

Biết chính xác bản thân mình muốn gì và cần gì

Nhân sinh khó khăn nhất chính là nhận biết chính mình. Làm người, không nên coi thường chính mình, bởi vì mỗi người đã là độc nhất không giống một ai khác. Vậy nên nhất định phải hiểu và coi trọng chính mình.

Tuy vậy, cũng không nên đánh giá bản thân mình quá cao, bởi vì trên thế giới này bất kỳ ai cũng sẽ có thể thay thế, cần phải biết khiêm tốn. Người trí tuệ thực sự sẽ tự biết rằng, không nên mù quáng ganh đua, cũng không nên khoe khoang đắc ý.

Có thể nói, nhân sinh quan trọng là ở thái độ, biết thế nào là đủ, biết đi đúng con đường của chính mình…

Lựa chọn kết giao bạn bè thích hợp

Cổ nhân có câu rằng: “vật họp theo loài, người phân theo nhóm”. Có thêm một người bạn là có thêm một lối đi, nhưng chúng ta nhất định phải thận trọng trong việc lựa chọn kết giao với bạn bè. Bạn bè như một con đường vậy, có người bạn phù hợp sẽ có ích đối với ta, nhưng kết sai người lại có thể hại đến ta.

Cần nhất định rời xa những người chỉ biết chơi bời, thích oán giận; cần kết giao với những người có nhân phẩm đạo đức. Đi theo ong mật sẽ tìm được hoa thơm, đi theo ruồi nhặng chỉ gặp phải dơ bẩn.

Sống trên đời, nên biết quý trọng những người dám nói ra những khuyết điểm của ta, cũng như sẵn sàng đưa tay giúp đỡ ta trong những lúc khốn khó. Con người may mắn nhất chính là có được những người bạn chân thành!

Yhocvn.net/Theo PNGD

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook