Thứ Tư, 14/08/2019 | 16:41

Khi phụ nữ bước vào độ tuổi 40 chẳng cần bì giỏi gianh hơn ai, giàu có hơn ai mà chỉ cần giỏi 3 thứ này là cuộc đời về già sẽ hạnh phúc, an nhiên.

Ở độ tuổi 20, phụ nữ muốn giỏi hơn những bạn bè cùng trang lứa. Giỏi làm việc, giỏi kiếm tiền, giỏi tìm cho mình một người yêu tử tế. Khi đến 30 tuổi, phụ nữ lại cần giỏi trong việc chăm chồng, chiều con, làm tốt vai trò làm mẹ, làm vợ, làm dâu của mình. Thế nhưng, phụ nữ 40 tuổi chẳng cần phải cố gắng giỏi những điều đó đâu, chỉ cần giỏi 3 thứ này là đủ.

Giỏi nuông chiều bản thân

Hơn thế nữa, ở độ tuổi 40, phụ nữ chẳng cần phải phấn đấu để hơn thua với ai, chỉ cần hơn mình thời trẻ. Không cần phải so bì chiếc túi, cái quần với người này người kia. Họ chỉ cần giỏi nuông chiều những cảm xúc của bản thân, không muộn phiền vì bất cứ ai.

Phụ nữ 20 giỏi lấy lòng người khác, phụ nữ 30 tuổi giỏi làm hài lòng chồng con. Song, khi ở độ tuổi 40, bạn chỉ cần giỏi làm hài lòng bản thân là được, chẳng cần gì hơn. Bởi ở độ tuổi này, phụ nữ cầu mong gì hơn ngoài một sức khỏe tốt, một cách suy nghĩ tích cực về việc chăm sóc bản thân mình.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Giỏi cân bằng cảm xúc

Điều mà phụ nữ 40 nhất định phải làm được đó là không sân si, không nổi giận. Lúc 20 tuổi, bạn có thể nóng giận, nổi trận lôi đình mỗi khi có người làm bạn khó chịu. Lúc 30 tuổi, bạn có sức chịu đựng giỏi hơn nhưng vẫn không thể nào kiềm chế được cơn thịnh nộ của bản thân.

Nhưng đến năm 40 tuổi, nhất định bạn phải giỏi trong việc cân bằng cảm xúc của mình. Dù người ta có nói gì khiến bạn khó chịu, không vui cũng phải nhẫn nhịn, không được nổi giận. Hoặc khi thấy ai đó khoe về cuộc sống của mình, bạn cũng không nên sân si làm gì.

Hãy giữ lòng bình lặng như mặt hồ lặng gió, bởi bạn vốn không thiếu gì, tại sao cứ đi tỵ nạnh với người khác?

Giỏi làm người khác yêu mến

Phụ nữ 40 dở gì cũng được, nhưng phải giỏi trong việc khiến người khác phải yêu mến, nể phục mình. Đến độ tuổi này, nếu bạn không có được một người nể mình có thể xem là 1 thất bại.

Nếu bạn làm người khác nể trọng, đó mới là người phụ nữ bản lĩnh. Xét cho cùng, cuộc đời phụ nữ 40 chẳng mong gì hơn việc ở ngoài có người thương mến, về nhà được chồng con quan tâm. Vậy là quá đủ đầy!

Yhocvn.net/Theo PNGD

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook