Thứ Ba, 16/01/2018 | 00:07

Bụng là nơi dễ tích tụ mỡ thừa nhưng có thể giảm số đo nhanh chóng nếu làm đúng phương pháp.

Giảm mỡ là điều cần thiết cho sức khỏe và vóc dáng của chúng ta. Tuy nhiên, giảm cân thiếu khoa học, bạn không đạt được mục tiêu mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn đánh tan mỡ bụng hiệu quả:

Xây dựng cơ bắp

Lượng cơ của bạn càng nhiều thì chỉ số trao đổi chất càng cao. Chúng giúp bạn có thể đốt calo nhiều hơn trong cả ngày.

Khi phụ nữ nghe đến cụm từ “tăng cơ”, ngay lập tức liên tưởng đến các vận động viên thể hình với khối cơ bắp đồ sộ. Thực tế, bạn chỉ cần gia tăng một lượng cơ nền tảng để cơ thể săn chắc, khỏe khoắn, có thể tập được những bài nặng và kỹ thuật cao hơn. Chỉ cần tập luyện 15-30 phút mỗi ngày, bạn có thể xây dựng đủ lượng cơ để giảm mỡ nhanh hơn.

Tập vào đúng thời điểm

Ngay sau khi thức dậy, cơ thể cần bổ sung các chất dinh dưỡng. Các vận động viên chuyên nghiệp, cầu thủ bóng đá thường ăn rất nhiều vào bữa sáng nhằm nạp nhiều năng lượng để tập luyện trong ngày.

4 cách giúp bạn đánh tan mỡ bụng của HLV 9X

Chỉ cần tập luyện 15-30 phút mỗi ngày, bạn có thể xây dựng đủ lượng cơ để giảm mỡ nhanh hơn. Ảnh: NVCC

Nếu bạn tập luyện trước khi ăn một bữa ăn đầy đủ thì nguồn năng lượng cơ thể sử dụng để đốt calo sẽ được lấy từ mỡ thừa. Lúc này, bạn tăng khả năng đốt mỡ hơn 20% so với tập luyện sau khi ăn sáng.

Ăn ít calo hơn

Cơ thể bạn cần năng lượng để duy trì các hoạt động bình thường trong ngày. Nếu bạn nạp năng lượng nhiều hơn mức cơ thể cần thì số calo dư thừa sẽ tích trữ thành mỡ thừa.

Khi bạn muốn giảm mỡ, bạn nên nạp số calo ít hơn mức cơ thể tiêu thụ. Cơ thể đốt nhiều calo hơn lượng calo nạp vào sẽ giảm mỡ.

Chọn thực phẩm lành mạnh

Trong những thực phẩm chế biến công nghiệp, họ thường cho chất bảo quản và các chất béo không có lợi để gia tăng sự hấp dẫn cho món ăn. Nếu muốn giảm phần mỡ bụng, ta nên cắt giảm những thực phẩm được chế biến sẵn.

Bạn nên tự chuẩn bị bữa ăn. Dù tốn thời gian và công sức hơn so với thói quen sinh hoạt bình thường nhưng rất xứng đáng để bạn có sức khỏe tốt và một vóc dáng đẹp hơn.

Bạn hãy tập kiểm soát động tác, gồng nhóm cơ bụng trong từng hiệp.

Huấn luyện viên Cao Minh Tú
Nguồn: Zing

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook