Thứ Sáu, 11/09/2015 | 04:11

Sức khỏe – Đang nằm viện điều trị bệnh viêm phổi, một trẻ sơ sinh bị người phụ nữ lạ mặt dùng dao bầu đâm một nhát chí mạng thấu hộp sọ. Sau ca phẫu thuật cấp cứu, bệnh nhi tạm qua được cơn nguy kịch nhưng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ hậu phẫu. >> Bệnh nhi 9 ngày tuổi bị đâm trong bệnh viện

Sáng 8/8, bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM tiếp nhận một ca cấp cứu đặc biệt nghiêm trọng. Bệnh nhân là bé trai 11 ngày tuổi, con sản phụ Võ Thị Hồng Duyên (SN: 1983, ngụ tại Vũng Liêm, Vĩnh Long) được chuyển đến trong tình trạng bị một con dao bầu đâm thấu hộp sọ còn găm trên đầu.

Vụ trẻ bị đâm trong viện: Lấy thành công con dao xuyên thấu sọ

Hình ảnh X-quang cho thấy con dao đâm thấu hộp sọ bệnh nhi

Tại đây, bệnh viện đã tiến hành truyền dịch, chụp X-quang, CT-Scan để đánh giá các tổn thương. Bác sĩ nghi nhận, cháu bé bị con dao đâm từ hốc mắt trái, xuyên qua não phải, thấu ra phía sau.

Trên nền bệnh viêm phổi, lại bị chấn thương nghiêm trọng, trẻ sơ sinh này có thể đột tử bất kỳ lúc nào. Trước tình hình trên, bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tiến hành hội chẩn với khoa Ngoại thần kinh, bệnh viện Nhân Dân 115, TPHCM. Các bác sĩ đã thống nhất phương án mổ mở hộp sọ lấy dao ra khỏi đầu cháu bé.

img-4090-99780

Cháu bé đang được chăm sóc tích cực tại Nhi Đồng 1

Bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 1, làm trưởng ê-kíp phẫu thuật cho biết: Sau hơn 3 giờ phẫu thuật, chúng tôi đã lấy thành công con dao ra khỏi đầu cho bệnh nhi. Con dao dài 28cm, ngang 2,7cm, phần lưỡi dao đâm ngập vào đầu cháu bé 11cm.

Sau mổ, các chỉ số sinh hiệu của bé tạm ổn nhưng có nguy cơ chảy máu thứ phát, nhiễm trùng,… nên cần được chăm sóc và theo dõi sát. Dự kiến, khi sức khỏe của bé ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá lại những tổn thương của bệnh nhi ở vùng mắt và não nơi lưỡi dao xuyên qua.

Trước đó, rạng sáng ngày 8/8, bệnh nhi đang nằm điều trị bệnh viêm phổi tại bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long thì bị một người phụ nữ lạ mặt cầm dao xông vào tấn công. Khi chị Hồng Duyên hốt hoảng kêu cứu, người phụ nữ lạ mặt lập tức bị khống chế. Nghe tiếng khóc thất thanh của con trẻ, mọi người quay lại thì bàng hoàng phát hiện một con dao bầu đang găm trên đầu bé. Bệnh nhi ngay lập tức được sơ cấp cứu rồi chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 1.

Được biết, người phụ nữ đã tấn công bệnh nhi hiện đang bị cơ quan công an địa phương tạm giữ để phục vụ điều tra.

Vân Sơn

Email: vansondantri@gmail.com

suckhoe-ac5c2

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook