Thứ Năm, 10/09/2020 | 15:45

Ultracet chứa sự kết hợp của tramadol và acetaminophen. Tramadol là một loại thuốc giảm đau tương tự như thuốc phiện (đôi khi được gọi là thuốc gây mê). Acetaminophen là một loại thuốc giảm đau ít mạnh hơn làm tăng tác dụng của tramadol.

Thành phần Ultracet: tramadol hydrochloride 37,5mg, acetaminophen 325mg

– Mỗi viên chứa Tramadol 37,5 mg và Acetaminophen 325 mg. Liều tối đa hàng ngày là Tramadol: 300 mg mỗi ngày và Acetaminophen 2600 mg mỗi ngày.

Ultracet, thuốc giảm đau điều trị cơn đau vừa đến nặng
Ultracet, thuốc giảm đau điều trị cơn đau vừa đến nặng

Chỉ định thuốc Ultracet

Ultracet được chỉ định sử dụng để điều trị các cơn đau vừa đến nặng.

Liều lượng Ultracet

Liều Ultracet thông thường cho người lớn để giảm đau:

Liều thông thường: uống 2 viên mỗi 4 đến 6 giờ khi cần để giảm đau

Liều tối đa: 8 viên mỗi ngày

Thời gian tối đa: 5 ngày

-Không nên sử dụng nhiều hơn 1 sản phẩm cùng lúc có chứa acetaminophen.

-Do rủi ro nghiện, lạm dụng và sử dụng sai mục đích, thuốc này được dành riêng cho những bệnh nhân không hoặc không được mong đợi dung nạp các thuốc giảm đau không phải opioid hoặc những người không có hoặc không mong muốn được giảm đau bằng các biện pháp giảm đau khác các phương pháp điều trị.

Sử dụng: Trong thời gian ngắn (hạn chế sử dụng trong 5 ngày hoặc ít hơn) kiểm soát cơn đau cấp tính, đủ nghiêm trọng để yêu cầu thuốc giảm đau opioid và các phương pháp điều trị thay thế không phù hợp.

Bạn không nên sử dụng Ultracet nếu bạn có vấn đề về hô hấp nghiêm trọng, tắc nghẽn dạ dày hoặc ruột hoặc nếu gần đây bạn đã sử dụng chất ức chế MAO.

Không dùng Ultracet cho bất kỳ ai dưới 12 tuổi, hoặc bất kỳ ai dưới 18 tuổi mới phẫu thuật cắt bỏ amidan hoặc u tuyến.

Dùng Ultracet trong khi mang thai có thể gây ra các triệu chứng cai nghiện đe dọa tính mạng ở trẻ sơ sinh.

Các tác dụng phụ gây tử vong có thể xảy ra nếu bạn sử dụng thuốc này với rượu hoặc với các loại thuốc khác gây buồn ngủ hoặc làm chậm nhịp thở của bạn.

Chú ý trước khi dùng thuốc Ultracet

Bạn không nên sử dụng Ultracet nếu bạn bị dị ứng với acetaminophen (Tylenol) hoặc tramadol (Ultram), hoặc nếu bạn bị:

hen suyễn nghiêm trọng hoặc các vấn đề về hô hấp; tắc nghẽn trong dạ dày hoặc ruột của bạn; hoặc là nếu bạn đã sử dụng chất ức chế MAO (chẳng hạn như isocarboxazid, linezolid, phenelzine, rasagiline, selegiline, tranylcypromine) trong 14 ngày qua.

Không dùng thuốc này cho bất kỳ ai dưới 18 tuổi vừa mới phẫu thuật cắt bỏ amidan hoặc u tuyến.

Động kinh đã xảy ra ở một số người dùng tramadol. Nguy cơ co giật của bạn có thể cao hơn nếu bạn đã từng:

nghiện rượu hoặc nghiện ma túy; khó thở, ngưng thở khi ngủ; rối loạn chuyển hóa; một chấn thương đầu, u não, hoặc co giật; hoặc là nếu gần đây bạn đã sử dụng thuốc an thần, thuốc an thần hoặc thuốc gây mê.

Để đảm bảo Ultracet an toàn cho bạn, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng:

bệnh gan, hoặc nếu bạn uống rượu; bệnh thận, các vấn đề về tiểu tiện; vấn đề với tuyến tụy, túi mật hoặc tuyến giáp của bạn; hoặc là trầm cảm , bệnh tâm thần hoặc cố gắng tự tử.

Nếu bạn sử dụng Ultracet khi đang mang thai, em bé của bạn có thể trở nên phụ thuộc vào tramadol. Điều này có thể gây ra các triệu chứng cai nghiện đe dọa tính mạng ở em bé sau khi được sinh ra. Trẻ sinh ra phụ thuộc vào thuốc hình thành thói quen có thể cần điều trị y tế trong vài tuần.

Không cho con bú. Acetaminophen và tramadol có thể đi vào sữa mẹ và gây buồn ngủ, khó thở hoặc tử vong ở trẻ bú mẹ.

Dùng Ultracet như thế nào?

Hãy Ultracet chính xác theo quy định của bác sĩ. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn và đọc tất cả các hướng dẫn thuốc. Không bao giờ sử dụng thuốc này với số lượng lớn hơn hoặc lâu hơn quy định. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn cảm thấy ngày càng muốn dùng nhiều thuốc này hơn.

Không bao giờ dùng chung thuốc này với người khác, đặc biệt là người có tiền sử lạm dụng hoặc nghiện ma túy. Giữ thuốc ở nơi mà người khác không thể lấy được.

Số lượng tối đa của Ultracet là 2 viên mỗi liều, hoặc 8 viên mỗi ngày. Không dùng thuốc này lâu hơn 5 ngày liên tiếp.

Bạn có thể dùng Ultracet có hoặc không có thức ăn, nhưng uống theo cách giống nhau mỗi lần.

Bạn không nên ngừng sử dụng thuốc này đột ngột sau khi sử dụng lâu dài. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ về việc giảm liều của bạn.

Lưu trữ Ultracet ở nhiệt độ phòng tránh ẩm và nhiệt. Theo dõi thuốc của bạn. Bạn nên lưu ý nếu có ai sử dụng không đúng cách hoặc không có chỉ định.

Điều gì xảy ra nếu tôi bỏ lỡ một liều?

Vì Ultracet được sử dụng để giảm đau, bạn không có khả năng bỏ lỡ một liều. Bỏ qua bất kỳ liều nào đã quên nếu gần đến lúc dùng liều tiếp theo. Không sử dụng hai liều cùng một lúc.

Điều gì xảy ra nếu tôi dùng quá liều?

Quá liều thuốc này có thể gây tử vong, đặc biệt là ở trẻ em hoặc người khác sử dụng thuốc mà không cần đơn. Dùng quá liều có thể gây ra yếu cơ nghiêm trọng, đồng tử nhão, thở rất chậm, buồn ngủ hoặc hôn mê.

Các dấu hiệu đầu tiên của quá liều acetaminophen bao gồm chán ăn, buồn nôn , nôn , đau dạ dày, đổ mồ hôi và lú lẫn hoặc suy nhược. Các triệu chứng sau đó có thể bao gồm đau bụng trên, nước tiểu sẫm màu và vàng da hoặc tròng trắng mắt.

Tôi nên tránh những gì khi dùng Ultracet?

Không được uống rượu. Các tác dụng phụ nguy hiểm hoặc tử vong có thể xảy ra.

Tránh lái xe hoặc vận hành máy móc cho đến khi bạn biết Ultracet sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào. Chóng mặt hoặc buồn ngủ nghiêm trọng có thể gây ngã hoặc các tai nạn khác.

Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khác có thể chứa acetaminophen (đôi khi được viết tắt là APAP). Dùng một số loại thuốc cùng nhau có thể dẫn đến quá liều gây tử vong.

Tác dụng phụ của Ultracet

Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn có các dấu hiệu của phản ứng dị ứng với Ultracet: nổi mề đay ; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng.

Trong một số trường hợp hiếm gặp, acetaminophen có thể gây ra phản ứng da nghiêm trọng có thể gây tử vong. Điều này có thể xảy ra ngay cả khi bạn đã dùng acetaminophen trước đây và không có phản ứng. Ngừng dùng thuốc này và gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn bị đỏ da hoặc phát ban lan rộng và gây phồng rộp và bong tróc.

Thuốc này có thể làm chậm hoặc ngừng thở của bạn và có thể xảy ra tử vong. Một người chăm sóc cho bạn nên tìm sự chăm sóc y tế khẩn cấp nếu bạn thở chậm và tạm dừng lâu, môi màu xanh hoặc nếu bạn khó thức dậy.

Ngừng sử dụng thuốc này và gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn có: thở gấp, thở dài, thở nông, ngừng thở khi ngủ; một nhịp tim chậm hoặc xung yếu; một cảm giác nhẹ như bạn có thể bị ngất đi; co giật (co giật); đau ngực; các vấn đề về gan – đau dạ dày trên, chán ăn, nước tiểu sẫm màu, vàng da (vàng da hoặc mắt); hoặc là mức cortisol thấp – buồn nôn, nôn, chán ăn, chóng mặt, mệt mỏi hoặc suy nhược trầm trọng hơn.

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu bạn có các triệu chứng của hội chứng serotonin, chẳng hạn như: kích động , ảo giác, sốt, đổ mồ hôi, run rẩy, nhịp tim nhanh , cứng cơ, co giật, mất phối hợp, buồn nôn, nôn hoặc tiêu chảy.

Các tác dụng phụ nghiêm trọng có thể xảy ra nhiều hơn ở người lớn tuổi và những người thừa cân , suy dinh dưỡng hoặc suy nhược.

Sử dụng thuốc opioid lâu dài có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản (khả năng có con) ở nam giới hoặc phụ nữ. Người ta không biết liệu tác dụng của opioid đối với khả năng sinh sản là vĩnh viễn hay không.

Các tác dụng phụ thường gặp của Ultracet có thể bao gồm: chóng mặt, buồn ngủ; đau dạ dày, buồn nôn, chán ăn; tiêu chảy, táo bón ; hoặc là đổ mồ hôi.

Những loại thuốc khác sẽ ảnh hưởng đến Ultracet?

Bạn có thể gặp vấn đề về hô hấp hoặc các triệu chứng cai nghiện nếu bắt đầu hoặc ngừng dùng một số loại thuốc khác. Cho bác sĩ biết nếu bạn cũng sử dụng một kháng sinh , thuốc chống nấm, tim hoặc thuốc huyết áp, thuốc co giật, hoặc thuốc để điều trị nhiễm HIV hoặc viêm gan C.

Acetaminophen và tramadol có thể tương tác với nhiều loại thuốc khác và gây ra tác dụng phụ nguy hiểm hoặc tử vong. Hãy chắc chắn rằng bác sĩ của bạn biết nếu bạn cũng sử dụng: thuốc cảm lạnh hoặc dị ứng, thuốc hen suyễn / COPD giãn phế quản, hoặc thuốc lợi tiểu (“thuốc nước”); thuốc trị say tàu xe, hội chứng ruột kích thích hoặc bàng quang hoạt động quá mức; thuốc gây mê khác – thuốc giảm đau opioid hoặc thuốc ho theo toa; thuốc an thần như Valium – diazepam , alprazolam , lorazepam , Ativan , Klonopin , Restoril , Tranxene , Versed , Xanax , và những loại khác; thuốc làm bạn buồn ngủ hoặc làm chậm nhịp thở – thuốc ngủ, thuốc giãn cơ, thuốc điều trị rối loạn tâm trạng hoặc bệnh tâm thần; hoặc là thuốc ảnh hưởng đến mức serotonin trong cơ thể bạn – một chất kích thích hoặc thuốc điều trị trầm cảm, bệnh Parkinson , đau nửa đầu, nhiễm trùng nghiêm trọng hoặc buồn nôn và nôn.

Hãng sản xuất: Janssen Pharmaceuticals, Inc

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook