Chủ Nhật, 24/06/2018 | 21:54

Dạng bào chế: Dung dịch
Quy cách: Hộp 1 lọ 5ml
Thành phần thuốc nhỏ mắt Unihy: Mỗi lọ 5ml có chứa Natri hyaluronate 5mg

Thuốc nhỏ mắt Unihy

Dược lực:
Hyaluronic acid là một glycosaminoglycan gồm D-glucuronic acid và N-acetyl-D-glucosamine disaccharide. Natri hyaluronate gồm một chuỗi các nhóm muối natri của hyaluronic. Hyaluronate tự nhiên có trong cơ thể người, được phân bố ở ngoại bào của các mô trong cơ thể, có trong nước mặt, hoạt dịch, dây rốn, da. Natri hyaluronate có tác dụng bảo vệ tế bào màng mắt và các cấu trúc khác của mắt, thúc đẩy quá trình lành biểu mô màng sừng bị tổn thương. Dung dịch natri hyaluronate nhỏ mắt có độ nhớt cao, có tác dụng tạo màng phim nước mắt nhân tạo, làm ẩm và êm dịu mắt, giúp giác mạc không bị khô
Dược ĐỘNG HỌC :
Natri hyaluronate là một polyme có trọng lượng phân tử lớn, vì vậy không được hấp thu vào máu khi dùng nhỏ mắt. Sau khi nhỏ mắt, natri hyaluronate chủ yếu tập trung ở tiền phòng và tạo được màng phim nước mắt nhân tạo ở bề mặt của mắt. Thời gian bán thải trung bình của natri hyaluronate ở bề mặt của măt là 321 giây. Natri hyaluronate được thải trừ qua tuyến lệ dưới dạng không đổi.

Thuốc nhỏ mắt UNIHY

CHỈ ĐỊNH:
Điều trị phụ trợ tổn thương giác mạc và kết mạc trong:
– Bệnh lý nội sinh nhưhội chứng Sjogren’s, hội chứng Stevens Johnson, hội chứng khô mắt;
– Bệnh lý ngoại sinh do thuốc, hậu phẫu, mang kính sát tròng cứng, chấn thương.
CHỐNG CHỈ ĐỊNH:
Quá mẫn với hyaluronate hay bất cứ thành phần nào của thuốc.
Không nhỏ thuốc khi đang mang kính sát tròng.
KHUYẾN CÁO VÀ THẬN TRỌNG:
Khuyến cáo:
Không được tiêm thuốc nhỏ mắt vào xung quanh hoặc trong mắt.
Nhỏ quá nhiều Hyaluronate vào mắt trước hoặc sau phẫu thuật có thể gây tăng áp lực nội nhãn, Glocom hoặc các nguy hại khác tới mắt. cần theo dõi chặt chẽ và có biện pháp xử lý thích hợp nếu áp lực nội nhãn tăng đáng kể.
Bệnh nhân nên dừng thuốc ngay khi có dấu hiệu kích ứng mắt kéo dài và phản hồi ý kiến với bác sĩ nhãn khoa.
Không để đầu nhỏ giọt chạm vào mắt hay các vật xung quanh do có thể gây nhiễm khuẩn thuốc.
Không nhỏ thuốc khi đang mang kính áp tròng. Chất benzalkonium chloride trong thuốc có thể được hấp thụ vào kính áp tròng, những bệnh nhân này cần tháo kính ra trước khi nhỏ mắt. Có thể lắp kính vào sau khi tra thuốc 15 (mười lăm) phút.
Không dùng thuốc khi dung dịch đã chuyển màu hoặc bi vẩn đục.
Thận trọng:
Ngưng sử dụng thuốc trong các trường hợp sau:
– Cảm thấy bị đau mắt.
– Thay đổi thị lực.
– Đỏ hoặc ngứa mắt ngày càng nặng lên hoặc kéo dài hơn 48 giờ.
SỬ DỤNG CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ :
Với đường dùng tại chỗ, thuốc hầu như không được hấp thu vào máu, tuy nhiên, chưa có những nghiên cứu đầy đủ có đối chứng dược kiểm soát trên người. Vì vậy, cần cân nhắc cẩn thận khi phải dùng thuốc trong thời kỳ mang thai hoặc nuôi con bú.
ẢNH HƯỞNG ĐẾN KHẢ NĂNG LÁI XE HOẶC VẬN HÀNH MÁY MÓC:
Cũng như bất kỳ thuốc nhỏ mắt nào cũng đều có thể gây ra khó nhìn trong chốc lát hay làm cản trở tầm nhìn làm ảnh hưởng dến khả năng lái xe và vận hành máy móc. Nếu mắt vẫn khó nhìn, cần đợi đến khi mắt nhìn rõ trở lại mới nên lái xe hay vận hành máy móc.
TƯƠNG TÁC THUỐC:
Chưa có các nghiên cứu chuyên sâu về tương tốc giữa natri hyaluronate đường dùng nhỏ mắt với các thuốc khác, do vậy, không dùng chung với các thuốc nhỏ mắt khác- Nếu sử dụng hơn 1 loại thuốc, nên nhỏ mắt cách nhau ít nhất 15 phút.
TÁC DỤNG NGOẠI Ý
Các tác dụng ngoại ý đã được báo cáo: kích ứng mắt, sung huyết kết mạc và ngứa, hiếm khi phù (mặt, mí mắt), nóng mặt, viêm giác mạc lan tỏa nông
Liều dùng và cách dùng:
1 giọt Unihy x 5 -6 lần/ngày.
Liều dùng Unihy có thể thay đổi tuỳ triệu chứng bệnh
Đóng gói: Hộp 1 lọ 5ml
Nhà sản xuất: Unimed Pharmaceutical, Hàn Quốc
Yhocvn.net

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook