Thứ Ba, 01/09/2015 | 16:13

Hỏi đáp y học – BS Hoàng Cương: Bạn nên khám tại phòng khám khoa khúc xạ, Bệnh viện mắt Trung ương và yêu cầu hội chẩn với khoa kết giác mạc.

Hỏi: Chào bác sĩ! Hiện nay, con tôi 5,5 tuổi. Thỉnh thoảng cháu bị đau mắt, chảy nước mắt và hay dụi mắt (nhất là khi xem ti vi). Tôi đã đưa cháu đi khám bác sĩ 3 lần nhưng vẫn không khỏi, mỗi bác sĩ chẩn đoán khác nhau như: Kích ứng kết mạc, khô mắt, không chảy nước mắt nhiều. Tôi đã nhỏ mắt cho cháu theo toa của bác sĩ: Taufon, refresh nhưng vẫn không khỏi. Cháu cũng đã được đo khúc xạ, chưa có dấu hiệu về tật khúc xạ. Kính nhờ bác sĩ tư vấn dùm. (Trần Thị Bích Phượng)

Bác sĩ Hoàng Cương, Bệnh viện Mắt Trung ương: Cách trả lời của tôi khác mọi người. Bạn nên xem có đúng là chỉ khi xem tivi cháu mới kêu đau, dụi và chảy nước mắt không. Bạn cần kiên trì và tế nhị kiểm tra cháu. Nếu đúng tức là mắt cháu có vấn đề nhìn xa. Cận thị trẻ sẽ dụi nhiều để tránh mỏi mắt, sau mỗi lần dụi mắt được nghỉ và nước mắt được dàn lại nên cháu sẽ nhìn rõ hơn. Khô mắt, quặm bẩm sinh, viêm nhiễm gì đó… rất hiếm gặp ở trẻ 6 tuổi. Bạn nên khám tại phòng khám khoa khúc xạ, Bệnh viện mắt Trung ương và yêu cầu hội chẩn với khoa kết giác mạc./.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook