Thứ Ba, 01/09/2015 | 16:03

Tim khỏe nhờ tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên không những giúp giảm nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch mà còn làm cho con người cảm thấy khỏe khoắn…

Tập thể dục thường xuyên không những giúp giảm nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch mà còn làm cho con người cảm thấy khỏe khoắn và thoải mái hơn trong cuộc sống.

Theo nghiên cứu, nếu tập thể dục 30 – 60 phút mỗi ngày và tập thể dục hầu hết các ngày trong tuần sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, kiểm soát được các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, tăng cholesterol máu và béo phì.

Ngoài ra, tập thể dục còn giúp giảm căng thẳng trong cuộc sống, khỏe hơn, ngủ ngon hơn và ăn ngon miệng hơn. Các hình thức tập thể dục như đi xe đạp, tập yoga, bơi… cũng rất tốt cho tim mạch.

Tuy nhiên, trong các hình thức tập thể dục thì đi bộ được chứng minh rất tốt cho sức khỏe tim mạch, bạn có thể đi bộ mọi nơi, mọi lúc với các tốc độ khác nhau.

Người bệnh, người cao tuổi vẫn rất cần tập thể dục, hãy trao đổi với bác sĩ về hình thức, thời gian tập thể dục và cường độ tập thể dục cho phù hợp với từng thể bệnh cụ thể.

Nên ngừng tập thể dục nếu cảm thấy: đau ngực, đau lưng, đau vai, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, khó thở, mệt, nhịp tim đập nhanh hoặc đập chậm… hoặc khi thấy có dấu hiệu bị nói ngắt quãng khi đang tập thể dục.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook