Chủ Nhật, 06/09/2015 | 23:51

Sự kết hợp giữa vang đỏ và đậu phộng mang đến nhiều lợi ích cho tim mạchSự kết hợp giữa vang đỏ và đậu phộng mang đến nhiều lợi ích cho tim mạch

Có những sự kết hợp thực phẩm đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn…

“Thức ăn tương sinh” tức là hai hoặc hơn hai loại thực phẩm phối hợp với nhau sẽ có tác dụng bổ sung, tương hỗ dinh dưỡng lẫn nhau, từ đó đạt được hiệu quả tối ưu cho sức khỏe.

1. Rượu vang đỏ và đậu phộng

Nguyên lý: Thành phần aspirin trong rượu vang đỏ kết hợp với hợp chất giấm táo trong đậu phộng có thể phòng ngừa nguy cơ hình thành khối máu tụ, bảo vệ cho mạch máu và tim luôn thông thuận.

2. Cá và đậu phụ

Tác dụng: Bổ sung canxi, phòng ngừa nhiều bệnh về xương như còi xương ở trẻ em, bệnh loãng xương ở người già…

Nguyên lý: Trong đậu phụ có chứa một lượng lớn canxi, nếu ăn riêng lẻ thì tỷ lệ hấp thu khá thấp. Nhưng nếu được kết hợp với các loại cá giàu vitamin D thì sự hấp thu canxi đạt hiệu quả tốt hơn.

3. Gan lợn và cải bó xôi

Nguyên lý: Gan lợn giàu các nguyên liệu tạo máu như axit folic, vitamin B12 và sắt. Cải bó xôi cũng chứa rất nhiều axit folic và sắt, cho nên ăn cùng nhau giống như tác dụng được tăng thêm “sức mạnh”. Món ăn bạn có thể thực hiện là gan lợn xào bó xôi.

4. Thịt dê và gừng tươi

Nguyên lý: Thịt dê có thể bổ khí huyết và làm ấm thận, gừng tươi có tác dụng giảm đau, trừ gió độc. Hai loại này ăn chung vừa có thể làm mất đi mùi tanh của thịt dê, vừa có tác dụng giải hàn, giảm đau nhức.

5. Thịt bò và khoai tây

Nguyên lý: Thịt bò giàu sắt và kẽm, khoai tây lại giàu vitamin C, có thể thúc đẩy sự hấp thu kẽm và sắt trong thịt bò, nâng cao hiệu quả dinh dưỡng.

6. Thịt gà và hạt dẻ

Nguyên lý: Thịt gà là thực phẩm tốt để tạo máu, hạt dẻ lại có công dụng kiện tì. Hai món này dùng chung không những mùi vị tươi mới mà còn có công năng bổ máu, đặc biệt là khi dùng gà mái già thì hiệu quả càng cao hơn.

7. Thịt nạc và tỏi

Nguyên lý: Trong thịt nạc có chứa vitamin B1, kết hợp với Allicin trong tỏi không những nâng cao lượng phân tách vitamin B1 mà còn thúc đẩy tuần hoàn máu, nhanh chóng làm tan cơn mệt mỏi của cơ thể.

8. Mè và rong biển

Nguyên lý: Mè có thể cải thiện tuần hoàn máu, thúc đẩy trao đổi chất, giảm cholesterol. Rong biển lại giàu canxi và iot, có thể làm sạch máu huyết, thúc đẩy sự hợp thành thyroxine. Do đó khi ăn chung sẽ có hiệu quả dùng để dưỡng nhan và kháng lão hóa.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook