Thứ Bảy, 26/11/2016 | 08:00
Vụ việc cụ ông 77 tuổi ở Hậu Giang tử vong sau khi vào nhà nghỉ làm chuyện ấy với bồ nhí 43 tuổi đang gây xôn xao khắp cộng đồng mạng.Trước đó, vào đầu năm 2016, cụ thể là ngày 19/2 một ông lão (khoảng 74 tuổi, ngụ huyện An Nhơn, Bình Định) cũng bỏ mạng sau khi “mua vui” cùng với một một phụ nữ (trên 40 tuổi, ngụ Gò Găng, Đập Đá, Bình Định). Trên thế giới cũng đã từng xảy ra không ít tai nạn tương tự.

Năng lượng yêu của đàn ông không giới hạn tuổi, tuy nhiên….

Điều đó đang khiến không ít người cao tuổi lắng có nhu cầu về tình dục và người thân của họ lo lắng. Để giữ an toàn cho bản thân liệu rằng người già có phải cấm kỵ làm chuyện ấy?

Nghiên cứu về vấn đề trên, các chuyên gia về tình dục học trên thế giới đã đưa ra một số lời khuyên cụ thể như sau:

Sự thật về nhu cầu tình dục ở người cao tuổi

Với người cao tuổi, khả năng sinh dục nói chung kém hơn những người ở độ tuổi trung niên, nhưng không thể coi là đã “mãn dục”. Người già vẫn hoàn toàn có thể sinh hoạt tình dục bình thường nhưng mức độ và cách thức phải phù hợp với điều kiện sức khỏe và thể chất.

Các nghiên cứu và điều tra thực tế cho thấy, những người trong độ tuổi 60 – 90 vẫn còn ham muốn tình dục, nếu có sức khỏe bình thường và hoàn cảnh thuận lợi. Riêng với phụ nữ, tuổi 50 – 55 thường bị mãn kinh, nhưng không mãn dục. Thậm chí, có nhiều trường hợp, sau khi mãn kinh sự ham muốn tình dục còn có phần tăng lên.

Nhu cầu tình dục có thể thay đổi theo độ tuổi, nhưng hứng thú thì không. Do đó, hãy tìm kiếm những cách thức “thân mật” mới (không đơn thuần chỉ là giao hợp giữa nam và nữ) để tạo nên những giây phút thú vị, hâm nóng tình yêu.

Kiềm chế nhu cầu tình dục nguy hiểm cho người già

Nhiều người già từ 60 tuổi trở lên vẫn còn nhu cầu tình dục, song họ thường che giấu vì cảm thấy xấu hổ với con cháu. Các chuyên gia tâm lý cảnh báo việc tự kiềm chế dục vọng ở tuổi già là không phù hợp với nhu cầu sinh lý bình thường, không có lợi cho sức khỏe.

Người già bị ức chế tình dục dài ngày có thể làm suy giảm khả năng miễn dịch, dẫn đến nhiều thứ bệnh. Sự tiết dục kém hoặc không thỏa mãn tình dục lại dễ dẫn đến những rối loạn tinh thần, gia tăng bệnh tật và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Đặc biệt, các cụ ông tiết chế xuất tinh có thể dẫn đến tình trạng lắng đọng chất cặn bã của tinh dịch và dịch tuyến tiền liệt tiết ra không được đào thải tự nhiên khiến cho bụng dưới có cảm giác nặng nề khó chịu. Tình trạng này kéo dài sẽ gây liệt dương, làm giảm chất lượng cuộc sống.

Thậm chí từ việc không được thỏa mãn và bị cấm đoán, không ít cụ ông bị kìm nén quá lâu dẫn đến những hành động bộc phát rất nguy hiểm như: tìm cách tự thỏa mãn; lén lút giải quyết với gái bán dâm hoặc đối tượng phụ nữ khác ngoài vợ nên dễ bị lợi dụng lừa đảo; ép trẻ nhỏ hay những người yếu thế hơn mình dẫn đến phải trả giá vì hạnh động phạm pháp…

“Chuyện ấy” có rất nhiều lợi ích cho người già

Các nghiên cứu khoa học và thực tế đã chứng minh không có giới hạn về độ tuổi quan hệ tình dục của con người và việc “sinh hoạt” điều độ, vừa sức ở người già còn mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe như làm chậm quá trình lão hóa, giảm nguy cơ bệnh tật, kéo dài tuổi thọ, tăng cường trí nhớ…

Đặc biệt, đàn ông quan hệ tình dục thường xuyên và điều độ có thể giảm nguy cơ đau tim, giảm huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch.

Các nghiên cứu cho thấy, ân ái thường xuyên sẽ kéo dài tuổi thọ thêm 7 – 8 năm

Sinh hoạt tình dục còn là một hình thức vận hành các bộ máy cơ thể có lợi cho sức khỏe. Vì vậy chuyện ấy thích hợp và hài hòa sẽ là biện pháp hữu hiệu giúp tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, tạo sức sống thể chất và tinh thần cho người cao tuổi.

Bên cạnh đó, khi có nhu cầu và không bị ức chế, được thỏa mãn đương nhiên người cao tuổi sẽ cảm thấy thoải mái vui vẻ hơn trong cuộc sống. Điều này là tiên dược giúp người già, đặc biệt là các cụ ông cảm loại bỏ cảm giác cô độc, giải tỏa căng thẳng mà sống lạc quan và hạnh phúc hơn.

Tần suất an toàn cho “chuyện yêu” ở người cao tuổi

Ở người cao tuổi, sự thoả mãn về tâm lý trong đời sống tình dục vợ chồng quan trọng hơn thỏa mãn về sinh lý. Do đó, vợ chồng già cần hiểu và chia sẻ với nhau thẳng thắn vế chuyện ấy để có được tiếng nói chung.

Nên duy trì tình dục có tính quy luật lâu dài. Không nên quá thường xuyên, cũng không nên gián đoạn quá lâu tuy nhiên phải căn cứ tình trạng sức khỏe, hứng thú, khả năng hoạt động.
Trước khi sinh hoạt tình dục thì tâm trạng phải vui vẻ, cần có sự hợp tác, không nên cưỡng ép tránh để xảy ra những điều đáng tiếc.

Tình dục ở tuổi già nên thực hiện với tần suất thưa, nhẹ nhàng và phù hợp với điều kiện sức khỏe. Khi có dấu hiệu mệt mỏi thì phải nghỉ ngơi, giảm bớt cường độ hoạt động kết hợp với ăn uống bồi bổ để lấy lại sức.

Công thức về tần suất quan hệ tình dục an toàn (quy luật con số 9), vừa đủ và đảm bảo sức khỏe của các nhà tình dục học Mỹ cho những người từ 20 tuổi trở lên.

Do ảnh hưởng của quá trình lão hóa nên cơ bắp của người già đã teo đi đáng kể, hệ xương khớp cũng không còn chắc khỏe như thời trẻ. Vì vậy khi làm chuyện ấy không được quá mạnh mẽ và nhịp độ cũng không quá nhanh vì hưng phấn với người già thường đến chậm.

Đặc biệt các cụ cao niên, lượng máu lưu thông lên não giảm đi đáng kể, hoạt động của tim phổi đều yếu nên cần chú ý trong sinh hoạt tình dục để tránh xảy ra sự cố sức khỏe, thậm chí đột tử do quá sức.

Con cháu, người thân không nên cấm đoán các cụ làm chuyện ấy khi có nhu cầu, thay vào đó nên tạo điều kiện và tư vấn những biện pháp phù hợp để người già vẫn được thỏa mãn trong an toàn.

V.K/Tintuconline tổng hợp

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook