Thứ Hai, 25/04/2016 | 21:00

Cảnh lấy cục sỏi màu vàng, cứng như chiếc răng ra khỏi amidan đã khiến nhiều người sửng sốt.

Theo Dailymail, một video được đăng tải trên Youtube đã gây sốc cho nhiều người khi quay lại cảnh một người đàn ông cố gắng lấy một khối sỏi màu vàng ra khỏi amidan của mình.

Người đàn ông đã quay cận cảnh bên trong miệng của mình, cho thấy amidan của anh có một vật thể lạ màu vàng, cứng. Khi đó, anh chỉ dùng một chiếc tăm bông và ấn nhẹ vào một vết nứt. Ngay lập tức, cục sỏi vàng và cứng bật lên. Anh từ từ lấy nó ra và điều kinh ngạc là trông nó giống như một chiếc răng bé bị hỏng. Ngay sau khi lấy được viên sỏi này ra, anh ném nó xuống bồn rửa chén.

Video đã nhanh chóng thu hút nhiều lượt xem chỉ sau vài giờ đăng tải. Nhiều người xem đã cảm thấy rất kinh ngạc và khó hiểu khi không biết tại sao trong amidan của người đàn ông này lại hình thành vật thể như vậy.

Người đàn ông dùng tăm bông lấy được từng viên sỏi màu vàng, cứng ra khỏi amidan của mình.

Amidan là nơi giống như một cánh cổng bảo vệ, giúp ngăn chặn các loại vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể. Tuy nhiên, chúng cũng có thể bị tích tụ nhiều chất nhờn, tế bào chết và các loại vật khác.Người lớn có nhiều nguy cơ mắc bệnh với bộ phận này hơn do họ có amidan lớn hơn.

Amidan có một bề mặt tự nhiên như mặt trăng và khi to lên, những vết nứtlồi lõmcũng trở nên lớn hơn, làm cho nó có khả năng chứa đựng những loại thực phẩm bị mắc kẹt. Nếu không đủ nước bọt để cuốn trôi thực phẩm, chúng sẽ dần dần hình thành các khối, cục cứng như đá, tích tụ lại trong amidan.

Dấu hiệu của những sỏi này bao gồm các vết đốm nhỏ màu trắng trên amidan, gây khó khăn hoặc đau khi nuốt, khiến hơi thở bị hôi và có mùi vị kim loại trong miệng.

Những người gặp phải tình trạng này có thể điều trị được tại nhà bằng cách súc miệng nước muối, dùng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp nặng, họ có thể cần được thực hiện tiểu phẫu để loại bỏ những phần lương thực dư thừa còn sót lại.

Yhocvn.net

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook