Thứ Năm, 07/12/2017 | 10:23

Người Hàn Quốc rất yêu thích món ăn kim chi và đồ tươi sống. Tuy nhiên, một sự cố vô cùng hy hữu đã xảy ra với một người phụ nữ 63 tuổi sau khi ăn bạch tuộc tươi sống.

Bạch tuộc sống là món ăn khá phổ biến của người Hàn Quốc. Mặc dù món ăn này đã được cảnh báo về sự nguy hiểm đe dọa sức khỏe và là món ăn kinh dị nhất thế giới nhưng có rất nhiều người tò mò thưởng thức, thậm chí là yêu thích món ăn này.

Bạch tuộc sống là món ăn yêu thích của người Hàn Quốc

Một phụ nữ người Hàn Quốc, 63 tuổi mới đây đã phải nhập viện sau khi ăn món bạch tuộc sống. Số là sau khi thưởng thức món bạch tuộc sống bà cảm thấy ngứa râm ran như thể có rất nhiều con vật gì đó bò lổm ngổm trong miệng.

Sau khi các bác sĩ kiểm tra đã phát hiện ra có rất nhiều con bạch thuộc kích thước cực nhỏ bám thành từng chùm dính chặt trong khoang miệng người phụ nữ này. Do đó, các sĩ đã phải cố gắng gỡ bỏ những “hung thủ tí hon” này khỏi khu vực nướu, lưỡi và má của “nạn nhân”.

Báo cáo của bệnh viện cho thấy, người phụ nữ này thay vì nuốt chửng đã nhai con bạch tuộc sống khi ăn. Điều này khiến cơ quan sinh sản của con bạch tuộc bị vỡ ra và có cơ hội thụ tinh ngay trong khoang miệng “Có những vi khuẩn rất nhỏ màu trắng bị mắc kẹt trong màng nhầy của lưỡi, má và nướu của bệnh nhân đã được loại bỏ hoàn toàn. Sau khi được lấy ra ngoài, các chuyên gia xác định được đây chính là tinh trùng của bạch tuộc”.

Danna Staaf, 1 nhà nghiên cứu chuyên về bạch tuộc cho biết: “Da tay và hầu hết các bộ phận khác trên cơ thể quá dày để bạch tuộc có thể thụ tinh. Tôi đã từng để những con bạch tuộc xuất tinh trên tay hàng trăm lần vẫn không bị đốt.” Tuy nhiên có vẻ như khoang miệng mềm, ẩm ướt đã đáp ứng yêu cầu để bạch tuộc có thể thụ tinh.

Tại Nhật Bản, một trường hợp khác cũng xảy ra tương tự với một người phụ nữ. Cô cảm thấy rất đau trong miệng sau khi ăn mực tươi sống nên đã đến gặp bác sĩ. Sau khi thăm khám, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Tosei, Nhật Bản đã làm tiểu phẫu và gắp ra nguyên 1 miếng mực vẫn còn sống trong miệng. Theo thống kê, những sự cố tương tự xảy ra khá nhiều ở vùng Viễn Đông, nơi người dân thường xuyên ăn cá và các loại hải sản sống.

Từ những sự cố hy hữu trên, các chuyên gia khuyến cáo người dân nên hạn chế ăn hải sản tươi sống để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Theo 24h.com.vn

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook