Thứ Hai, 09/05/2022 | 10:41

Rốn có vai trò gì trong y khoa và nhân tướng học

Động vật có vú được chia thành ba nhóm: động vật có vú, động vật không có vú và động vật có túi. Cho đến nay, động vật có nhau thai là nhóm lớn nhất và đa dạng nhất trong số ba loài, mang tên này vì chúng nuôi dưỡng con của mình thông qua nhau thai (cái tên này có phần gây nhầm lẫn vì động vật có túi cũng có nhau thai).

Nhau thai thực chất là một cơ quan kết nối thai nhi đang phát triển với tử cung. Khi bào thai được mang trong tử cung của mẹ đến giai đoạn phát triển nó sẽ nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết thông qua nhau thai. Nhau thai cũng cung cấp oxy và loại bỏ các chất cặn bã ra khỏi máu của thai nhi.

Nhau thai tự gắn vào thành tử cung, và dây rốn của thai nhi phát triển từ nhau thai. Trong vòng vài phút sau khi được sinh ra, dây rốn của bạn đã được kẹp và cắt, để lại một cuống rốn ngắn nhô ra khỏi bụng. Nó teo tóp lại, chuyển sang màu đen, khô héo và rơi ra. Rốn thực sự là vết sẹo đầu đời. Cách mô sẹo hình thành, sau đó khô đi hoàn toàn ngẫu nhiên.

Rốn có vai trò gì trong y khoa, nhân tướng học
Rốn có vai trò gì trong y khoa, nhân tướng học

Rốn có hữu ích không? Rốn có vai trò gì

Rốn được sử dụng trong một số thủ thuật y tế. Ví dụ, nếu cần truyền máu cho trẻ sơ sinh, thì gốc dây rốn sẽ được ưu tiên hơn. Rốn (rốn) là tâm điểm của 72.000 tĩnh mạch hiện diện ở rốn.

Về mặt trực quan, rốn được sử dụng để phân tách trực quan bụng thành các góc phần tư và thường được coi là trung tâm cân bằng của cơ thể, đóng vai trò như một mốc giải phẫu quan trọng. Nó cũng được sử dụng để là cổng nội soi trong quá trình phẫu thuật nội soi và có thể là một dấu hiệu cho biết các bệnh lý trong ổ bụng. Hình dạng bất thường của rốn cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy các vấn đề mang thai.

Rốn cũng có thể phục vụ vai trò thẩm mỹ mặc dù ở góc độ thẩm mỹ, nhiều người không thích cái rốn những người khác lại xỏ khuyên, phun xăm quanh nó tạo hình khá đẹp.

Vào năm 2012, một nghiên cứu sinh học đã phát hiện ra rằng “hệ động vật” ở rốn giống như ở một khu rừng nhiệt đới với hiều hệ động vật vi khuẩn. Theo các nhà nghiên cứu, hàng nghìn hàng nghìn loại vi khuẩn (một số loại mới đối với khoa học) có thể được tìm thấy trong rốn tuy nhiên không có lý do gì để lo lắng vì chúng khá vô hại. Cũng chính vào năm 2012, rốn là từ được tìm kiếm phổ biến thứ hai trên Google.

Về mặt nhân tướng học, tướng rốn cũng được đưa vào dự đoán về vận mệnh con người qua các tiêu chí

Độ nông – sâu của rốn

Tướng rốn tốt phải sâu Độ sâu lý tưởng nhất của rốn là khoảng 1 đốt ngón tay. Người có kiểu rốn sâu này thường thông minh hơn người, học hành giỏi giang, sự nghiệp phát đạt, dễ thăng quan tiến chức vì có nhiều sáng kiến trong công việc.

Ngược lại, nếu rốn nông hoặc lồi ra ngoài, chủ nhân thiếu sự may mắn, không khéo léo trong cách cư xử hay giải quyết vấn đề, dễ bị người khác mê hoặc, xúi giục hoặc làm theo người khác một cách mù quáng.

Độ dài – hẹp của rốn

Theo thuật xem tướng người, rốn tốt thì miệng rốn nên rộng, không nên hẹp. Những ai có phần miệng rốn rộng thì tài vận thịnh vượng, gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống, bất luận theo nghề gì đều có vận khí tốt, giàu sang phú quý. Người có tướng rốn mà miệng rốn nhỏ hẹp thì người này gặp nhiều gian nan, làm việc vất vả, mất nhiều công sức nhưng không thu lại thành quả ưng ý.

Độ lớn – nhỏ của rốn

Rốn to và sâu được coi là cát tướng. Chủ nhân của tướng rốn này có trí tuệ uyên thâm, học sâu hiểu rộng, có thể làm thầy thiên hạ. Trái lại, nếu rốn nhỏ và nông thì cuộc đời vất vả, khổ cực, nhiều thăng trầm. Người có rốn nhỏ và hơi lồi lên, cuộc sống không những nghèo khó, túng thiếu mà sức khỏe còn yếu kém.

Ngoài ra, phụ nữ có rốn quá nhỏ đến mức gần như không thấy gì, khả năng mang thai kém. Nam giới có hình dạng rốn này sẽ thiếu chí khí và tính kiên nhẫn khi làm bất cứ việc gì. Nhìn chung, dù là nam hay nữ, nếu rốn có hình dạng này đều có sức sống yếu đuối, cuộc đời nhiều thăng trầm.

Chiều hướng của rốn

Những ai có rốn sâu, to và hướng lên trên thuộc về cát tướng, làm việc gì cũng có quý nhân giúp đỡ, cuộc sống như ý. Ngược lại, người có rốn hướng xuống phía dưới, cả đời sẽ khốn khó, vất vả. Người này không nên làm kinh doanh, chỉ nên làm những ngành liên quan đến kỹ thuật để tránh gặp thất bại dẫn đến phá sản.

Vị trí rốn

Khi xem vị trí rốn tức là xem rốn ở thiên về phần bụng trên hay bụng dưới. Nếu như rốn nằm thiên về phía bụng trên, chủ nhân có cuộc sống nhàn hạ, không lo cái ăn cái mặc. Chỉ cần người này nỗ lực làm việc ắt gặt hái thành công dễ dàng.

Trái lại, với người có rốn ở vị trí phần bụng dưới và thấp hơn, tài vận kém sắc, lại không giỏi quản lý tài chính, thường gặp khó khăn trong cuộc sống. Người này nên tập thói quen tích lũy của cải để cuộc sống đỡ vất vả hơn.

Hình dáng rốn

Trong nhân tướng học, rốn có dạng hình tròn hoặc vuông là cát tướng. Người có kiểu rốn này thường giàu lòng nhân hậu, được nhiều quý nhân phù trợ, dễ gặt hái thành công.

Nếu có hình dáng rốn xiêu vẹo, thì cuộc sống gặp nhiều trở ngại. Tuy nhiên, nếu cải thiện tâm lý, cư xử hòa nhã, khiêm nhường thì có thể giảm bớt những điều bất lợi và xui xẻo này.

Yhocvn.net

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

+ Chẩn đoán bệnh qua hình dạng của rốn

+ Tại sao để hở rốn? Nhìn rốn đoán bệnh

+ Góc chuyên gia: Chớ coi thường khi bị đau vùng rốn

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook