Thứ Sáu, 04/09/2015 | 00:14
Nốt ruồi cảnh báo sức khỏe có thể xuất hiện trên một vài vị trí đặc biệt của cơ thể. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề này.

Nốt ruồi cảnh báo sức khỏe bạn chớ bỏ qua

Nốt ruồi là một dạng nevus sắc tố ở da xuất hiện từ nhỏ nhưng cũng có khi lớn lên mới xuất hiện. Vị trí thường ở vùng da hở như ở mặt, cổ, nơi tiếp xúc nhiều với ánh sáng, ngoài ra cũng có thể xuất hiện ở nơi khác. Những vị trí khác nhau đó đồng thời cũng cảnh  báo tình trạng sức khỏe, vì thế bạn chớ nên bỏ qua.

Nốt ruồi cảnh báo nguy cơ ung thư da có hình dạng không cân xứng

Khi vẽ một đường tưởng tượng chia dọc nốt ruồi đó ra và đối chiếu với nửa còn lại thấy hai nửa không tương đồng thì đó rất có thể là ung thư da.

Nốt ruồi cảnh báo sức khỏe bạn chớ bỏ qua (Ảnh minh họa)

Nốt ruồi cảnh báo sức khỏe bạn chớ bỏ qua (Ảnh minh họa)

Nốt ruồi cảnh báo nguy cơ ung thư: nốt ruồi quá lớn

Bạn lấy đầu cục tẩy bút chì để đo với nốt ruồi, nếu nhỏ hơn nốt ruồi thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư.

Nốt ruồi cảnh báo chức năng phổi bất thường: nốt ruồi ở gò má phải

Nếu có mọc ở gò má phải, điều này báo hiệu chức năng phổi của bạn hoạt động không bình thường. Cần lưu ý đến hệ hô hấp, nên đi dạo buổi nhiều hơn để hít thở không khí trong lành, đồng thời hạn chế ăn xoài, khoai môn, hải sản và những thức ăn dễ gây dị ứng.

Nốt ruồi cảnh báo chức năng gan hoạt động kém: nốt ruồi ở gò má trái

Theo như nhân tướng học, gò má trái tương ứng với vị trí của gan trong cơ thể bạn. Nếu nốt ruồi mọc ở vị trí này cho thấy rằng chức năng gan của bạn hoạt động không tốt lắm. Cần chú ý đến những thói quen hàng ngày, duy trì tâm trạng vui vẻ, hít thở không khí trong lành, hạn chế uống nhiều rượu bia và các thức uống có cồn.

Nốt ruồi cảnh báo bệnh về tim mạch: nốt ruồi ở trán

Báo hiệu các vấn đề về tim mạch và hệ tuần hoàn máu. Bạn nên chú ý các hoạt động trong ngày, tránh áp lực căng thẳng, nên ngủ sớm và uống nhiều nước hơn.

Phương Vũ (Tổng hợp)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook