Thứ Bảy, 12/09/2015 | 06:49
Những thực phẩm càng ăn càng kém thông minh và làm giảm chức năng của não, lâu dần gây teo não. Hãy điểm qua danh sách những thực phẩm đó trong bài viết dưới đây.

Những thực phẩm càng ăn càng kém thông minh

Kẹo cao su là một trong những loại thực phẩm càng ăn càng kém thông minh

Bản thân cao su tự nhiên trong kẹo cao su không độc, tuy nhiên những chất làm trắng được sử dụng trong quá trình chế biến kẹo cao su lại có chứa một lượng độc tích nhất định. Các hóa chất phụ gia thực phẩm như chất chống oxy hóa trong kẹo cao su cũng sẽ có tác động tiêu cực đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Những thực phẩm càng ăn càng kém thông minh: Kẹo cao su có tác động xấu tới trí thông minh của bạn (Ảnh minh họa)

Những thực phẩm càng ăn càng kém thông minh: Kẹo cao su có tác động xấu tới trí thông minh của bạn (Ảnh minh họa)

Mì chính là một trong những loại thực phẩm càng ăn càng kém thông minh

Theo nghiên cứu, mỗi người không được dùng quá 6 g mì chính một ngày. Khi ăn quá nhiều mì chính, nồng độ glutamate sẽ tăng cao, khiến cơ thể khó tích tụ được canxi và magie gây ra chứng nhức đầu, dễ quên, ngắn hạn, tim đập nhanh, buồn nôn. Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều mì chính cũng ảnh hưởng xấu đến hệ sinh sản của con người.

Thực phẩm quá mặn là một trong những loại thực phẩm càng ăn càng kém thông minh

Nghiên cứu đã cho thấy thực phẩm chứa một lượng muối lớn có thể ảnh hưởng chức năng nhận thức và làm giảm khả năng suy nghĩ, tức là ảnh hưởng trực tiếp đến trí thông minh của bạn.

Thực phẩm có chứa protein đã qua xử lý là một trong những loại thực phẩm càng ăn càng kém thông minh

Protein là những khối xây dựng cơ bắp cho cơ thể con người và rất quan trọng để định hình chức năng cho cơ thể bạn. Tuy thịt là nguồn giàu protein nhất nhưng những thực phẩm có quá nhiều protein như hot dogs, salami, xúc xích và những sản phẩm tương tự lại không phải là lựa chọn đúng đắn. Không giống như các protein tự nhiên giúp cho cơ thể ngăn cách các hệ thống thần kinh, protein đã qua xử lý chế biến sẽ làm cực tốt nhiệm vụ ngược lại. Nên lựa chọn sử dụng cách loại cá tự nhiên (đặc biệt là cá hồi và cá ngừ), quả óc chó và sữa, là những nguồn protein chất lượng cao tự nhiên rất tốt cho sức khỏe con người.

Phương Vũ

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook