Thứ Tư, 02/09/2015 | 00:55
Những sai lầm khi chế biến tôm có thể khiến thực phẩm bổ dưỡng này tác động xấu tới sức khỏe của bạn. Hãy lưu ý để đảm bảo món tôm của bạn giữ được giá trị dinh dưỡng và mang đến lợi ích sức khỏe khi sử dụng.

Những sai lầm khi chế biến tôm chớ mắc phải:

Sai lầm do ăn tái tôm

Việc ăn tái tôm có thể khiến bạn dễ mắc phải các loại giun, sán sống kí sinh trong tôm.

Những sai lầm khi chế biến tôm mà bạn chớ mắc phải: ăn với rau chứa vitamin C, ăn tái tôm…

(Ảnh minh họa)

Sai lầm do ăn với rau, củ quả chứa vitamin C

Các loại rau, củ quả, chứa vitamin C sẽ làm asen hóa trị 5 trong tôm chuyển thành asen hóa trị 3 (thạch tín), một chất độc hai cho cơ thể, có thể gây tử vong.

Sai lầm do giữ lại vỏ tôm

Rất nhiều cố gắng ăn phần vỏ tôm cứng vì nghĩ rằng chứa nhiều canxi. Tuy nhiên, thực tế thì phần thịt, càng và chân của tôm mới là bộ phận chứa nhiều canxi nhất. Vỏ tôm cứng, ăn vào cũng không tiêu hóa được mà sẽ được đào thải ra ngoài.

Ăn tôm có lợi ích gì?

Ăn tôm giúp bổ sung sắt cho cơ thể

Một trong các chất dinh dưỡng quan trọng chứa trong tôm là sắt. Thông thường khi cơ thể thiếu sắt sẽ gây thiếu máu, mệt lả và khó thở. Vì thế, tiêu thụ tôm là cách tốt nhất để ngừa tình trạng thiếu sắt trong cơ thể.

Ăn tôm bổ sung vitamin B12 cho cơ thể

Nghiên cứu cho thấy, khi cơ thể thiếu vitamin B12 có thể khiến các cơ bắp trở nên yếu ớt, mờ mắt và tâm trạng trở nên tồi tệ. Để giải quyết các vấn đế sức khỏe trên, bạn cần phải đáp ứng nhu cầu vitamin B12 cho cơ thể bằng cách ăn tôm, vì chúng rất giàu vitamin B12.

Ăn tôm cung cấp protein cho cơ thể

Theo các chuyên gia, tôm là thực phẩm giàu protein. Vì vậy, nếu cảm thấy ngán ăn trứng, bạn có thể tiêu thụ tôm để thay thế nhằm đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày cho cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe.

Phương Vũ (Tổng hợp)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook